Giới thiệu về Trường THPT Phan Bội Châu ( 15/03/2008 )

Trường THPT Phan Bội Châu, ngôi trường được thành lập đầu tiên trên địa bàn huyện Krông Năng vào ngày 09 tháng 8 năm 1991 theo quyết định số 346/QQĐ-UB của UBND Tỉnh Đăk Lăk. Khi mới thành lập trường có tên là trường phổ thông cấp 2-3 Krông Năng trong đó khối THPT chỉ có 69 học sinh với 02 lớp và 08 giáo viên THPT. Đến  ngày 25 tháng 4 năm 1998 trường đổi tên thành trường THPT Phan Bội Châu theo quyết định số 674/1998/ QĐ- UB của UBND Tỉnh Đăk Lăk đồng thời với việc tách bậc THPT ra khỏi THCS. Cùng với quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Huyện Krông Năng, của ngành giáo dục và đào tạo Đăk Lăk, hàng năm số học sinh của trường không ngừng tăng lên đến năm học 2005 – 2006 trường có 4520 học sinh / 98 lớp; để giải quyết những khó khăn và sự quá tải về qui mô, ngày 17/11/ 2005 trường THPT Phan Bội Châu được tách ra và thành lập thêm trường THPT Lý Tự Trọng đặt tại công ty cà phê 49 thuộc địa bàn xã Phú xuân; năm học 2006- 2007 trường có 3769 học sinh/ 82 lớp. Đến ngày 16/4/2007 được tách và thành lập mới trường THPT Nguyễn Huệ đặt tại xã Ea tóh; trường THPT Phan Bội Châu  từng bước giải quyết được sự quá tải để tập trung cho việc đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục. Năm học 2008 – 2009 trường có 1694 học sinh/ 40 lớp; đội ngũ giáo viên, cán bộ- nhân viên có 97 người trong đó CBQL: 04 (01 đang theo học thạc sỹ QLGD, 01 đang theo học cao cấp chính trị- hành chính quốc gia Hồ Chí Minh); GV đứng lớp: 85 (03 đang theo học cao học chuyên ngành); nhân viên: 08 (01 đang theo học cử nhân hành chính) được chia làm 09 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; 01 chi bộ Đảng trực thuộc Huyện ủy Krông Năng gồm 25 Đảng viên.

1. Một số hoạt động trong năm học 2008 – 2009 :

Năm học 2008- 2009, là năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và năm học đầu tiên thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các cuộc vận động và phong trào thi đua ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, tạo ra nguồn sinh khí mới để thầy trò trường THPT Phan Bội Châu ra sức quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm học đã đề ra. Với tinh thần đó nhà trường thống nhất tổ chức một số hoạt động nhằm hỗ trợ thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường như sau:
* Tổ chức hội thao cấp trường chào mừng 20/11 các môn Bóng đá, Bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố;
* Tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường gồm các môn bóng rổ, bóng đá, bóng ném, Earobic, các môn điền kinh;
* Tổ chức thi sáng tác thơ, ca, nhạc, kịch và thi văn nghệ chào mừng 20/11;
* Tổ chức thi cán bộ lớp giỏi;
* Tổ chức thi soạn giáo án điện tử lớp 12;
* Tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường;
* Tổ chức cuộc thi “ Mọi người cùng học” lần thứ 7 năm học 2008- 2009;
* Tổ chức viết thư pháp bằng chữ quốc ngữ nhân dịp ngày 09/01;
* Tổ chức thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường;
* Tổ chức thi thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp trường chọn SKKN tham gia cấp tỉnh;
* Tổ chức liên hoan văn nghệ, thi các trò chơi dân gian nhân dịp 26/3;
* Tham gia hội thao cấp tỉnh đạt HCB môn bóng chuyền nữ, HCB môn cầu lông đơn nam, HCĐ môn đá cầu đơn nam, đá cầu đơn nữ;
* Tham gia cuộc thi “giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh Đạt giải nhì đơn ca và  khuyến khích toàn đoàn;
* Tham gia thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh có 06/15 em đạt giải;
* Tham gia giải bóng rổ, học sinh giỏi TDTT cấp tỉnh.
3. Mục tiêu phấn đấu:
* Đạt danh hiệu đơn vị văn hóa trong năm 2009;
* Chuẩn cơ sở vật chất trong năm 2010;
* Từng bước chuẩn đội ngũ và chất lượng dạy học và giáo dục tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014./.

(Những thành tích đã đạt được)

Hoàng Lê Huần
Cập nhật ( 08 / 11 / 2010 )