BCH Đoàn Trường

Kế hoạch Đoàn tháng 10 -11/2008 ( 02/10/2008 ) In

Kế hoạch tháng công tác Đoàn – Thanh niên tháng 10-11/2008

Chủ đề:Đoàn viên, thanh niên trường THPT Phan Bội Châu với truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11”

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:

- Bằng nhiều hoạt động thiết thực giáo dục Đoàn viên TN về truyền thống uống nước nhớ nguồn,truyền thống tôn sư trọng đạo.

- Bằng các hoạt động cụ thể giúp đoàn viên thanh niên có những hiểu biết cơ bản về sự hình thành phát triển của tổ chức Hội LHTN Việt nam, về truyền thống tốt đẹp của Người phụ nữ Việt nam với các hoạt động như: Nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập Hội LHTN Việt nam (13/10), Nói chuyện truyền thống nhân ngày phụ nữ Việt nam (20/10); nói chuyện truyền thống nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)

- Nêu gương người tốt việc tốt đối với học sinh.

2.Công tác tổ chức:

- Thiết lập lại tủ đựng hồ sơ đoàn theo đúng chi đoàn, hoàn thành các thủ tục sau đại hội gửi về huyện đoàn (tờ trình đề nghị công nhận BCH khoá mời, báo cáo, danh sách trích ngang BCH, BTV, các chức danh, Nghị quyết). Ra quyết định công nhân BCH các chi đoàn trong toàn trường.

- Đưa chương trình phát thanh vào hoạt động, thành lập đội TNXK hoạt động (kiểm tra việc học sinh vi phạm nội quy học đường: Hút thuốc lá,đi xe máy đến trường…)

3.Công tác phong trào:

a. Phong trào thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học:

- Cùng với chuyên môn nhà trường thưc hiện tốt kế hoạch chuyên môn,khuyến khích giáo viên dạy giáo án ĐT.

- Cùng với chuyên môn nhà trường tổ chức tốt hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tổ chức tuần học tốt, tháng học tốt từ ngày 03 đến 15 tháng 11, hoa điểm 10 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

- Hình thành thể lệ,chuẩn bị cơ sơ vật chất, nguồn câu hỏi cho chương trình mọi người cùng học sẽ tổ chức vào tháng 12/2008

b. Phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT:

- Tiếp tục tập huấn các bài hát truyền thống 15 phút đầu giờ vào sáng thứ hai,  từ đó nâng cao phong trào hát tập thể  trong toàn trường.

- Lên chương trình hoạt động ngoại khoá trong giờ chào cờ trong đó thêm vào nội dung tuyên truyền các ca khúc cách mạng.

- Kết hợp với tổ thể dục sơ duyệt chương trình Erobic vào ngày 26 tháng 10 sau đó chọn 15 tiết mục vào chung kết để tổng duyệt cùng chương trình văn nghệ vào ngày 02/10, từ đó chọn đội tuyển để tham gia chương trình “giai điệu tuổi hồng” do sở giáo dục tổ chức vào ngày 13,14,15 tháng 11.

- Kết hợp với hội LHTN xây dựng công trình thanh niên ( làm vườn hoa và cây cảnh phân bổ về các chi đoàn chăm sóc), tổ chức cuộc thi “cán bộ lớp giỏi” theo kế hoạch.

- Kết hợp với tổ văn để tổ chức cuộc thi sáng tác thơ văn hội hoạ và logo nhà trường (trước ngày 20/11) theo kế hoạch.

c. Phong trào xây dựng môi trường học đường, phòng chống tệ nạn xã hội:

- Bước đầu kiểm tra công tác Đoàn tại 10 chi đoàn khối chiều và 10 chi đoàn khối sáng

- Quán triệt tinh thần chấp hành luật an toàn giao thông - cấm đi xe máy đến trường.

d. Phong trào thanh niên tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện:

Tổ chức một ngày lao động tình nguyện dọn vệ sinh khuân viên trường.

Cập nhật ( 17 / 10 / 2008 )