20/10 là ngày gì? Khám phá ý nghĩa đặc biệt của ngày 20/10

Rate this post

logo siêu thị

Ngày 20/10 là dịp để mọi người tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn Ngày 20 tháng 10 là ngày gì? và ý nghĩa của ngày này, chúng tôi xin cung cấp thông tin như sau.

20/10 là gì và ý nghĩa thực sự của ngày 20/10 không phải ai cũng biết. Vì vậy, chúng tôi xin cung cấp thông tin về ngày đặc biệt này trong bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo.

20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 10 hàng năm được coi là Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm 1930. Vì vậy, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam chính thức được thành lập. Và để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã mặc nhiên chọn ngày 20 tháng 10 là ngày Phụ nữ Việt Nam.

20 tháng 10 là ngày gì?

20 tháng 10 là ngày gì?

Xem Thêm: Những Lời Chúc Hay Nhất Cho Mẹ, Người Yêu, Cô Giáo, Bạn Bè Ngày 20/10

Đây cũng là ngày kỷ niệm rất xứng đáng và là dịp để cả nước tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam sau đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 80 năm qua, tổ chức Hội phụ nữ ngày càng vững mạnh, những người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo và có lối sống văn hóa. , có tấm lòng nhân hậu và quan tâm đến lợi ích của xã hội và Cộng đồng.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 là gì?

Trải qua bao thăng trầm, khó khăn của đất nước và xã hội, phụ nữ luôn cố gắng thể hiện vai trò tích cực, trách nhiệm của mình, bằng tấm lòng nhân hậu, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập dân tộc.

ý nghĩa ngày 20 tháng 10

ý nghĩa ngày 20 tháng 10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một ngày lễ vô cùng đặc biệt nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm tại Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam cũng như phụ nữ các nơi khác trên thế giới sẽ có nhiều người bày tỏ sự quan tâm, tôn vinh bằng nhiều hình thức, nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa. hoa hồng, tặng quà, tặng thiệp và kèm theo những lời chúc vô cùng ý nghĩa cho ngày phụ nữ,…

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đo size nhẫn tại nhà nhanh

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầu tiên trong lịch sử nước ta, một tổ chức quần chúng là Công đoàn phụ nữ được phép hoạt động hợp pháp, công khai, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, động viên các lực lượng phụ nữ có những đóng góp tích cực. trong sự nghiệp cách mạng và xây dựng kinh tế đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam được quyền nắm giữ lá phiếu cử tri, tham gia quản lý nhà nước và công tác xã hội để có thể nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước cũng như trong các tổ chức đoàn thể.

20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam

20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Hàng năm, ngày 20/10 được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày cả nước ghi công những người phụ nữ đã được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Ngày nay, thị trường quà tặng cho phụ nữ, đặc biệt là hoa tươi và trang sức rất sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền để mua những món quà đặc biệt, đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình quan tâm như p.sh. mẹ, chị, thầy, người yêu, vợ, đồng nghiệp, sếp nữ,…

Câu chuyện hào hùng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phụ nữ Việt Nam sinh ra và lớn lên trên một đất nước có nền văn minh nông nghiệp, nền canh tác lúa nước và nghề thủ công nên người phụ nữ Việt Nam luôn có sự khéo léo và đức tính cần cù lao động. Bên cạnh đó, đất nước ta luôn bị giặc đô hộ, đời sống vô cùng khó khăn, nghèo đói. Từ đây phụ nữ cũng đã nêu cao tinh thần dân tộc, không chỉ giỏi việc kinh tế, đảm việc nhà mà còn giỏi đánh giặc ngoại xâm, những người mẹ đảm đang đã sản sinh ra bao thế hệ anh hùng vĩ đại của dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  Dưỡng tóc bằng nha đam, chị em đã thử chưa?

Dưới chế độ phong kiến, đế quốc, phụ nữ Việt Nam là đối tượng bị áp bức, bóc lột nhiều nhất, chịu nhiều bất công nhất nên luôn tìm cách giải phóng và sẵn sàng đứng lên kháng chiến, đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia nhiều phong trào kháng chiến như Cần Vương, Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, v.v. Có nhiều nữ anh hùng chống giặc nổi tiếng như Hoàng Thị Ái. , Tôn Thị Quế, Thái Thị Bôi, Nguyễn Thị Minh Khai…

Từ năm 1927, các tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành, phát triển mạnh và thu hút đông đảo phụ nữ Việt Nam tham gia như Công hội đỏ, Nông hội đỏ, tổ dạy nghề, tổ tương trợ và các tổ chức có chức năng riêng cho phụ nữ. , giống:

– Năm 1927, nhóm 3 chị em Nguyễn Thị Lựu, Nguyễn Thị Minh Lãng và Nguyễn Thị Thủy ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội, hai chị em tuyên truyền và xây dựng nhóm học tập. ren và viết và hát.

– Năm 1928, nhóm chị em Nguyễn Thị Minh Khai cùng với Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia hoạt động trong hội đỏ của đội Tân Việt. Nhóm này đã liên hệ với Mrs. Xuân, cô. Thưa bà. Nhuận và Mrs. Liên thành lập báo Phụ Nữ Giải Phóng ở Vinh.

Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước

Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước

– Năm 1930, phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh nổi tiếng, ở Nghệ An, Hà Tĩnh có 12.946 chị em tham gia cùng nhân dân đấu tranh giành chính quyền Xô Viết ở hơn 300 xã. Ngày 1-5-1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành và Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia.

Tham Khảo Thêm:  Cách phân tích thơ | Cách nghị luận thơ

– Ngày 3/2/1930, khi Đông Dương Cộng sản Đảng được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi rõ: “Nam nữ bình quyền”. Đảng nhanh chóng nhận thấy phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng và phát triển kinh tế của đất nước.

Đó là lý do ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện quan điểm sâu sắc của Đảng ta về vai trò của phụ nữ trong cách mạng và trong các tổ chức phụ nữ, với mục tiêu giải phóng quyền bình đẳng giới.

Với sự cố trên, chắc hẳn bạn đã biết Ngày 20 tháng 10 là ngày gì? và ý nghĩa đặc biệt của ngày này. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với mọi người xung quanh nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 20/10 là ngày gì? Khám phá ý nghĩa đặc biệt của ngày 20/10 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *