Bảng Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, VSTEP và điểm thi Đại học

Rate this post

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ phục vụ cho mục đích du học, xin học bổng nước ngoài mà còn được nhiều trường đại học sử dụng như một phương thức xét tuyển. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về IELTS và cách thức Quy đổi điểm IELTS Vui lòng!

Tại sao chọn học IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) hay dịch sang tiếng Việt là Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ quốc tế. Được biết đến là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức là Cambridge University ESOL, British Council (BC) và Education Australia (IDP) vào năm 1989.

ielts

IELTS – chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Với những ưu điểm tuyệt vời của mình, chứng chỉ IELTS được coi là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội nghề nghiệp và học tập quốc tế cho bạn. Ngoài ra, đối với học sinh, sinh viên, nếu có chứng chỉ IELTS sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT và có cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học lớn hoặc học tiếng Anh liên thông.

Hiện nay, các chứng chỉ được dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong công việc. Tuy nhiên, với cấu trúc đề thi, yêu cầu kiến ​​thức sâu rộng và mức độ khó dễ khác nhau, có thể nói IELTS được coi trọng hơn các loại chứng chỉ khác.

Ngoài ra, xét về mức độ phổ biến, IELTS phổ biến ở nhiều quốc gia hơn TOEFL (chủ yếu ở Hoa Kỳ). Do đó, lựa chọn học IELTS theo 4 kỹ năng toàn diện và ứng dụng đa dạng hơn đang là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Chuyển đổi điểm IELTS sang các bằng cấp khác

Chuyển đổi điểm IELTS nghe và đọc

Cả hai phần Nghe và Đọc của bài thi IELTS đều có 40 câu hỏi mà thí sinh phải trả lời. Với mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ nhận được 1 điểm và tối đa là 40 điểm tương ứng với 40 câu hỏi. Nó sẽ được quy đổi sang thang điểm từ 1.0 – 9.0 dựa trên tổng số câu trả lời đúng.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm nghe IELTS và bảng quy đổi điểm đọc IELTS. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quy đổi điểm của từng bài thi Reading và Listening với 2 dạng bài thi IELTS khác nhau là Academic và General Training:

bang-quy-doi-diem-ielts

Bảng quy đổi điểm IELTS Listening và Reading

Chuyển đổi điểm IELTS sang TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) dịch sang tiếng Việt là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi này sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những người muốn sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giao tiếp và làm việc quốc tế.

Tham Khảo Thêm:  10+ mẹo ủ tóc bằng trứng gà dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn

Kết quả bài thi TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng là TOEIC Listening và TOEIC Reading.

bang-quy-doi-diem-ielts-snag-toeic

Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

Chuyển đổi điểm IELTS sang TOEFL

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện Khảo thí Giáo dục). Bài thi sẽ kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là trong môi trường của các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Có hai hình thức thi TOEFL: TOEFL iBT làm trên máy tính và TOEFL PBT làm bài trực tiếp trên giấy.

bang-quy-doi-diem-ielts-sang-toefl

Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEFL

Quy đổi điểm IELTS sang VSTEP

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam từ bậc 1 đến bậc 6. Tương đương trình độ A1. , A2, B1, B2, C1, C2. Bài thi VSTEP sẽ đánh giá cả 4 kỹ năng: VSTEP Listening, VSTEP Reading, VSTEP Writing và VSTEP Speaking.

Chuyển đổi điểm thi IELTS sang PTE Academic

Ngoài các chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng như TOEIC, TOEFL và khung châu Âu CEFR, còn có một loại chứng chỉ mới mang tên PTE – Person Test English. Bài thi tiếng Anh này được thực hiện trên máy tính để đánh giá cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

PTE hiện được công nhận bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trên thế giới, cũng như nhiều đại sứ quán của nhiều quốc gia. Đây có thể xem là tiêu chí tiếng Anh để bạn xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc tại nước ngoài.

bang-quy-doi-diem-ielts-sang-pte-academic

Bảng quy đổi điểm học thuật IELTS sang PTE

Hay nhin nhiêu hơn: Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL và CEFR mới nhất

Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi đại học

Quy đổi điểm IELTS cho các trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, kết quả IELTS hoặc bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào khác sẽ được quy đổi sang điểm tiếng Anh theo thang điểm 10.

Tham Khảo Thêm:  Các bước giúp phục hồi tóc khô xơ cho nam giới

Ví dụ: Đại học Quốc gia TP.HCM, IELTS 6.0 sẽ tương ứng với 10 điểm bài thi tiếng Anh và IELTS 5.5 sẽ tương ứng với 8.5 điểm.

Ngoài ra, một số trường còn sử dụng chứng chỉ này như một trong những điều kiện nhập học. Kết hợp với học lực các năm THCS và kết quả chính thức của kỳ thi THPT quốc gia, có thể hình thành phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS.

Chẳng hạn, ĐH Hoa Sen ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên hoặc 6.0 trở lên đối với ngành Quản trị khách sạn.

Chuyển đổi kết quả thi IELTS sang các trường đại học khác

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
quy-doi-diem-ielts-sang-diem-dai-hoc-neu

Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm IELTS sẽ được quy đổi thành điểm kiểm tra môn tiếng Anh liên quan. Cùng với đó, sẽ tổ hợp với 2 môn còn lại tương ứng với tổ hợp (hai môn không phải là tiếng Anh) để tạo thành kết quả tổ hợp chính thức.

IELTS 5.5 trở lên sẽ tương ứng với điểm 10 trong bài thi tiếng Anh. Và IELTS từ 8.0 đến 9.0 sẽ tương ứng với 15 điểm.

Theo phương thức này, trường sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Nếu bạn có điểm IELTS học thuật từ 5.0 trở lên, bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi sang kết quả kiểm tra tiếng Anh trong tổ hợp phù hợp với chủ đề này. Tuy nhiên, những thí sinh đã đăng ký Bài kiểm tra tư duy học đường sẽ không thể sử dụng phương thức quy đổi điểm IELTS này.

  • Đại học Công nghiệp Hà Nội

Phương thức xét tuyển kết hợp vào Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ bao gồm điểm trung bình 3 năm THPT không dưới 7 và có chứng chỉ IELTS học thuật từ 5.5 trở lên. Nếu thí sinh chọn cách này, điểm của thí sinh sẽ được tính như sau:

Điểm xét tuyển chính thức = (Điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS hoặc giải quốc gia, quốc tế…) x2 + Điểm trung bình 3 năm THPT + Điểm ưu tiên nếu có.

Theo công thức quy đổi này, 5.5 IELTS sẽ bằng 8 điểm. Và 6.0 IELTS sẽ tương đương với 9 điểm. Các chứng chỉ từ 6.5 đến 9.0 sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

  • Đại học Bách khoa TP.HCM
doi-diem-ielts-sang-diem-dai-hoc-bach-hoa

Đại học Bách khoa TP.HCM

Thí sinh đạt IELTS từ 5.5 trở lên mới được chuyển đổi điểm. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Tham Khảo Thêm:  Uống collagen có tác dụng gì? Cách uống collagen đúng cách

Cũng như một số trường khác, điểm quy đổi cũng sẽ theo công thức 5.0 IELTS tương đương 8 điểm. 5.5 IELTS tương đương 9 điểm và chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

  • Đại học Luật Hà Nội

Tại Đại học Luật Hà Nội, kết quả miễn thi môn ngoại ngữ sẽ không được dùng để xét tuyển. Thay vào đó, điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hiện hành sẽ được quy đổi thành điểm của môn ngoại ngữ tương ứng trong tổ hợp môn dùng để xét duyệt.

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên được quy đổi điểm. Theo quy định của trường, 5.0 IELTS sẽ tương ứng với 7 điểm trong bài thi ngoại ngữ. Và từ 7,0 trở lên thì được quy đổi thành 10 điểm.

Để thực hiện quy trình chuyển đổi điểm, thí sinh mang theo chứng chỉ IELTS còn hiệu lực để xét duyệt. đồng thời nộp kèm bản photo có công chứng để làm bằng chứng trong quá trình xét tuyển.

doi-diem-ielts-sang-diem-hoc-vien-tai-chinh

Học viện Tài chính

Em có thể chọn phương thức xét tuyển kết hợp bằng cách chọn tổ hợp có môn Toán cùng với một trong 3 môn Văn, Lý, Hóa và Tiếng Anh (điểm này sẽ được quy đổi từ kết quả thi chứng chỉ). IELTS thôi). Trong đó IELTS 5.5 sẽ tương ứng với 9.5 điểm trong bài thi môn Tiếng Anh. Và IELTS 6.0 trở lên sẽ được tính bằng 10 điểm.

  • Đại học Dược Hà Nội

Nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm khuyến khích trên tổng điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, ĐH Dược Hà Nội có chính sách cộng điểm ưu tiên cho những bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Thí sinh sẽ được khuyến khích cộng tối đa 2 điểm cho các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Nếu một ứng viên có nhiều giải thưởng hoặc chứng nhận khác nhau, họ có thể chọn chỉ thêm điểm kích hoạt cao nhất một lần chứ không phải nhiều lần.

  • Trao đổi điểm IELTS Đại học Thương mại

Nếu bạn có điểm IELTS Học thuật từ 5.5 trở lên, bạn có thể sử dụng điểm này để quy đổi sang kết quả kiểm tra tiếng Anh trong tổ hợp phù hợp với môn học này.

IELTS 5.5 sẽ tương ứng với 12 điểm, IELTS 7.0 sẽ là 15 điểm. Còn IELTS từ 7.5 trở lên sẽ là 16 điểm.

Như vậy, bạn đã biết cách quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ khác cũng như điểm đại học rồi phải không? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bảng Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, VSTEP và điểm thi Đại học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *