Bát Tự là gì? Chi tiết từ a

Rate this post

Người Việt thường rất coi trọng các yếu tố liên quan đến tâm linh, và Bát tự là một trong số đó. Đây là phương pháp luận đoán liên quan đến vận mệnh con người với độ chính xác cao. Vậy chính xác Bát tự là gì? Cách suy luận vận mệnh con người qua Bát tự như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Bát tự nhé!

Bát tự là gì?

Bát Tự hay còn gọi là Tứ Trụ. Đây là một môn học giải thích trong văn hóa phương Đông nhằm mục đích suy đoán về tính cách và số phận của một người.

Trong đó xoay quanh 4 yếu tố hay còn gọi là 4 trụ cột đó là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Mỗi cây cột được xét trên hai bình diện là Trời và Đất.

Như vậy, tổng cộng 4 trụ sẽ có 4 Thiên can và 4 Địa chi. Đây là lý do tại sao Tứ Trụ còn được gọi với cái tên khác là Bát Phần (8 yếu tố).

bat-tu-la-gi

Bát trụ – tứ trụ

  • Nguyên liệu chính trong Bát tự

Khi luận đoán số mệnh con người, Bát tự thường nên dựa vào các thành phần sau:

– Thiên địa chi: có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phản ánh về vận mệnh con người. Trong đó Thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi chính là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Chuột, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

– Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ: xem xét sự lên xuống, mạnh yếu của bản mệnh thông qua 4 trụ: giờ – ngày – tháng – năm sinh.

– Vòng đời: gắn với luân hồi hay sinh, lão, bệnh, tử.

– Thập Thần: xem xét các mối quan hệ như xung khắc, hợp nhau hay giúp đỡ và sinh thành.

– Thần sát: coi yếu tố hung sát trong cuộc đời.

– Dụng thần, Hỷ thần: dùng để cầu vận may, viên mãn, chủ yếu áp dụng trong việc chọn nghề, tìm địa vị tôn quý…

– Tài lộc nhỏ tài lộc lớn: giúp nắm rõ sự lên xuống của tài vận qua các năm

  • Bát Trụ Tứ Trụ.
la-so-bat-tu

Bản thân con dơi giúp chúng ta xem vận may hiệu quả

Đây là một công cụ hữu ích để xem bói. Để làm được bát giác này, bạn phải có đầy đủ thông tin về giờ – ngày – tháng – năm sinh của mình. Như vậy kết quả xem Bát Tự Tứ Trụ này mới chính xác.

Việc luận giải Bát tự đồ sẽ bao gồm các nội dung sau:

– Thông tin chung của chủ sở hữu như số, Thái Nguyên, may mắn, tài lộc…

– Xem mệnh qua 4 trụ: giờ, ngày, tháng, năm sinh.

– Xem xét đại vận, tiểu vận là hên hay xui, thịnh hay suy (bao gồm thập thần, sát thần và vòng trường sinh…)

Thế nào là bát đản sinh?

đông-của-bạn

Sự ra đời của tám âm tiết

Bát sinh chính ở đây là bát sinh. Thần sinh bát tự là một khái niệm thuộc môn phái Bát tự – Tứ trụ. Môn huyền bí này dựa trên cơ sở nghiên cứu giờ – ngày – tháng – năm sinh mà từ đó có thể luận đoán về cuộc đời của bất kỳ người nào kể cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Đưa ra những dự đoán về sự hên xui, thịnh suy cũng như diễn tả rõ nét về tính cách, gia đạo, công danh sự nghiệp, quan hệ xã giao với những người xung quanh của một người.

Tham Khảo Thêm:  SGK Ngữ văn 11 CTST

Mặt khác, Bát tự còn giúp mỗi chúng ta hiểu được những thuận lợi và khó khăn trong vận mệnh thực sự của mình. Từ đó có thể tìm ra phương thức vận chuyển bổ trợ. Điều này cũng sẽ giúp người xem Tứ Trụ tối ưu hóa cuộc sống và góp phần phát huy hết khả năng của bản thân, phát triển theo quy luật tự nhiên.

vòm bát là gì?

cung-fi-bat-tu

Bát thiếp – số mệnh yêu quái

Định mệnh hay còn gọi tắt là yêu quái, là tên gọi khác của hoàng cung. Cung mệnh là một khái niệm dựa trên Kinh Dịch, đồng thời cũng được xác định dựa trên giới tính và năm sinh của bản mệnh.

Quẻ thường gắn với các con số tương ứng trong Bát quái, đó là: Khảm 1, Khôn 2, Chấn số 3, Tốn số 4, Càn số 6, Đọi 7, Càn số 8 và Ly số 9.

Các quái này mang ngũ hành: Khảm Thủy, Khôn Thổ, Chấn Mộc, Tốn Mộc, Cấn Kim, Đoài Kim, Cấn Thổ, Ly Hỏa. Chỉ cần tìm ra chính xác yêu quái là gì, thì chúng ta sẽ biết thê thiếp của chúng ta như thế nào.

Ngoài ra, xem bói còn giúp bạn xem tuổi nào lấy chồng tốt nhất, ngày nào để xin vận may hay hướng xây nhà để tiền tài chảy vào…

Thiên Can – Địa Chi trong tứ tám trụ là gì?

Trong Tứ Trụ, Can và Chi đại diện cho âm dương và thịnh suy. Thiên Can chủ mệnh, chính là Thiên Nguyên. Chúa Tể là chủ của hình thể, tức là Thổ. Con người là vạn vật trong trời đất, là chúa tể của số phận, là nguyên nhân của nguyên nhân.

– Ở mệnh Can Đởm hoặc Nguyên Thần căn bản yếu mà không được trợ giúp, hoặc Can Đởm vốn đã vượng mà được trợ giúp chứng tỏ là nguồn gốc của bệnh. Tứ Trụ có được bảo toàn hay không, cần phải xem kỹ mới tìm được Dụng Thần.

– Khi day yếu nên phù hoặc khi mạnh nên điều kinh, phân bổ. Bát tự chỉ có tám chữ, giống như cái cân, một bên nặng một bên yếu, sẽ không cân bằng. Bên gầy là bên nhẹ và bên thịnh là bên nặng. Lúc này Dũng Thần sẽ đóng vai trò giảm bên nặng và bù bên nhẹ.

Tử vi tốt sẽ có Thiên Địa cân bằng nhờ có Dụng Thần. Khi số phận gặp được Thần quyền năng, số phận đó chính là thời kỳ tốt đẹp nhất của một đời người.

Tham Khảo Thêm:  Trap là gì? Trap girl là như thế nào? Trapboy là như thế nào?

Công dụng của Chúa Thánh Thần là gì?

Dụng thần là giải pháp tối ưu hóa vận mệnh của một người. Bởi lẽ, trong bản mệnh được Thần Tài sử dụng, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Một khi bạn có sức mạnh, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và ngược lại, cuộc sống có thể khó khăn hơn.

phân-that-bat-tu-trong-bat-tu-tu-tru

Sử dụng tám từ

– Nếu Thần Chủ bị tiêu diệt, thiệt hại sẽ càng khó khăn hơn. Lúc này phải nhờ vận dụng vận may và năng lượng bên ngoài mới có thể cứu vãn được. Việc quyết định dùng Thần nên căn cứ vào Can của ngày đó mạnh hay yếu. Dựa vào đây, bạn có thể phán đoán được sự hên hay xui trong cuộc sống.

– Mệnh Tứ Trụ thì lấy Linh làm chuẩn. Tác dụng bổ khí của Dụng thần có được phát huy hay không sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của một người.

– Khi Dụng Thần không đủ mạnh hoặc Tứ Trụ thiếu Dụng Thần, Dụng Thần lúc này sẽ có tác dụng giống như cây khô vào mùa xuân, mầm non sẽ được tưới mát. Anh ta có một vai trò hỗ trợ cũng như một sự cứu rỗi cho God Use.

Ngoài ra, để tăng thêm sức mạnh cho Thần, cũng cần phải ứng nghiệm đại vận, xem bói cũng như các yếu tố bên ngoài liên quan đến cơ thể như Ngũ Hành, Phương Vị, Can Chi, Thời Gian… Cụ thể như sau :

ngốc nghếch

Chọn màu theo ngũ hành Phúc Thần

  • Dùng màu sắc cho mình theo Ngũ hành hỷ Dụng Thần. Hỷ Dụng Thần là Mộc Hỏa, nên dùng nhiều màu xanh lá cây, xanh lá cây, hồng, đỏ để may quần áo, chăn ga gối đệm hay đồ trang sức…
  • Sử dụng ngũ hành. Hỷ Dụng thần là Mộc Hỏa, nên chọn phòng ngủ ở hướng Đông – Mộc hoặc hướng Nam – Hỏa của ngôi nhà. Di chuyển về hướng Đông hoặc Nam để cầu phú quý, quấn quýt và may mắn để được hỗ trợ về phương khí.
  • Sử dụng thời gian. Những năm Can chi và Ngũ hành là Hỷ thần, Tuổi Dụng Thần để khởi nghiệp hay làm việc lớn.
  • Chọn nghề nghiệp có Ngũ hành tương sinh với Dụng thần để thuận lợi và phát triển trong công việc.

Một khi gia chủ đã làm chủ được Phúc khí để hoàn chỉnh về Thể xác thì sẽ giúp cân bằng cuộc sống, hạn chế bệnh tật cũng như Hòa, Quân, An và Dinh dưỡng.

Ý Nghĩa – Vai trò của Tứ Trụ là gì?

– Ý nghĩa Bát Tự – Tứ Trụ: Việc luận giải Bát Tự sẽ giúp đoán được phần nào về độ giàu nghèo cũng như tính cách của gia chủ. Do đó, gia chủ có thể hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra những đánh giá phù hợp với cái nhìn đa chiều về tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Bằng IELTS là gì? Bằng IELTS có tác dụng gì và lệ phí thi chuẩn nhất 

– Vai trò của Bát tự: Theo các chuyên gia phong thủy, vai trò của Bát tự khi ứng dụng vào đời sống sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tướng số. Ví dụ: Bạn đang băn khoăn trước những lựa chọn trong cuộc sống hay bạn chưa có định hướng trong tương lai? Lúc này Bát tự sẽ đưa ra cho bạn những dự đoán và lời khuyên phù hợp, hữu ích.

Ngoài ra, việc kết hợp xem Bát tự – Tứ trụ và Dụng thần để luận về phong thủy thông thường cũng cho kết quả phân tích chi tiết và rõ ràng hơn.

Ứng dụng cách nhìn của Bát tự vào cuộc sống

Việc xem Bát Tự – Tứ Trụ thường dựa trên 4 cặp là Thiên Can – Địa Chi, tượng trưng cho 4 mốc sinh của một người là năm, tháng, ngày, giờ sinh. Đoán số phận con người theo phương pháp này không chỉ hữu ích trong cuộc sống mà ngay cả trong công việc làm ăn, nó cũng quyết định 70% sự thành bại của gia chủ.

Dưới đây là những ứng dụng đúng của luận giải Bát Tự – Tứ Trụ trong đời sống hàng ngày:

bat-tu

Ứng dụng Bát tự trong xây nhà

– Vận dụng phán đoán Bát tự kết hợp với Dụng thần để hoàn mệnh và nâng cao vận may.

– Sử dụng Can chi, Ngũ hành cũng như Tuế vận để nâng cao Dụng thần.

– Ứng dụng Thần Tài vào các vật dụng hàng ngày để chọn màu phù hợp với bản mệnh như: quần áo, trang sức, phương tiện đi lại…

– Nếu muốn cầu danh, cầu phú quý và tràn đầy may mắn, có thể sử dụng phương vị ngũ hành.

– Bát Quái Linh được dùng để chọn thời điểm thích hợp cho việc bắt đầu các kế hoạch, cũng như suy đoán các quyết định lớn trong sự nghiệp.

– Sử dụng Bát tự Thần công để chọn đội ngũ làm việc phù hợp.

– Hãy cân đối và đưa ra những nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh của mình để có thể phát triển trong tương lai.

– Nếu áp dụng Bát tự khai thác ở trình độ nâng cao thì có thể moi ra chi tiết về tài sản lớn nhỏ của một số.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến Bát tự là gì? Hi vọng phương pháp luận giải này có thể giúp bạn hiểu được phần nào về vận mệnh của mình để tìm ra hướng đi phù hợp nhất!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về Bát tự – Tứ trụ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bát Tự là gì? Chi tiết từ a . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *