Cuộc đời và những đóng góp cho nền y học

Rate this post

logo siêu thị

Tiến sĩ Ruth Pfau là một trong những nhân cách được Google vinh danh vì những đóng góp cho toàn nhân loại vào ngày 09/09/2019. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về vị bác sĩ giàu nghị lực này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cuộc đời và đóng góp to lớn của bà cho nền y học nhân loại. Theo dõi bài viết để biết Dr. Ruth Pfau và hành trình từ một tu sĩ trở thành một bác sĩ nổi tiếng như thế nào!

Tiến sĩ là ai Ruth Pfau?

Ruth Pfau là một nữ tu và bác sĩ người Pakistan gốc Đức. Cô ấy là một trong những bác sĩ rất nổi tiếng của Pakistan. Nữ bác sĩ này được mọi người biết đến với biệt danh “người chiến thắng bệnh phong”.

Tiến sĩ Ruth Pfau

Tiến sĩ Ruth Pfau

Những năm đầu đời

Tiến sĩ Ruth Pfau sinh ngày 9 tháng 9 năm 1929 tại Nước Đức. Cha mẹ cô đều là tín đồ của Cơ đốc giáo Lutheran. Gia đình cô có 1 anh trai và 4 chị gái, trong Thế chiến thứ 2, ngôi nhà của cô bị bom phá hủy. Sau khi Liên Xô chiếm đóng Đông Đức, bà cùng gia đình lưu lạc sang Tây Đức và quyết định theo học ngành y.

Vào những năm 1950, bà học y khoa tại Đại học Mainz. Trong thời gian này, cô thường xuyên liên lạc với một phụ nữ Cơ đốc người Hà Lan. Người phụ nữ này đã có một tác động rất lớn đến cách nhìn của cô ấy về cuộc sống.

Năm 1951, TS. Ruth Pfau đã được rửa tội theo đạo Tin lành. Sau đó, cô chuyển đổi sang Công giáo La Mã. Trong thời gian này, cô đã học được lòng dũng cảm của con người từ hình tượng Thánh Thomas Aquinas qua tác phẩm của Josef Pieper. Đặc biệt trong thời gian này, cô gia nhập một giáo xứ Công giáo, ý tưởng của cô bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Romano Guardini.

Tiến sĩ trẻ Ruth Pfau

Tiến sĩ trẻ Ruth Pfau

Năm 1957, TS. Ruth Pfau đã có một chuyến đi đến Paris. Khi đến đây, ông đã tham gia một buổi giảng đạo Công giáo. Cô ấy nói rằng “Khi bạn nhận được một lời mời như vậy, bạn sẽ không thể từ chối nó, bởi vì đó không phải là do bạn đã lựa chọn, mà bởi vì Chúa đã chọn bạn.”

Sau đó cô được gửi đến Nam Ấn Độ để truyền bá phúc âm. Vào những năm 1960, do vấn đề về thị thực, Ruth Pfau bị mắc kẹt ở Karachi. Đây là bước ngoặt trong cuộc đời cô.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Đà nẵng mua quà ở đâu?

Bước ngoặt cuộc đời

Khi thị thực và hộ chiếu của ông bị chặn ở Karachi vào năm 1960, Dr. Ruth Pfau đã đến các vùng khác nhau của Pakistan. Tại đây, tình cờ cô đến tiệm Lepers ở cuối đường McLeod gần ga xe lửa thành phố. Đây là khu vực sinh sống của những người bất hạnh mắc bệnh phong, nó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cô.

Nhìn cảnh người bệnh sống trong trại phong, bà ứa nước mắt. Hình ảnh những người bệnh ở độ tuổi 30 nhưng phải lết, bò trên sàn nhà. Tay chân của họ bị cắt cụt do biến chứng của bệnh phong. Kể từ đó, một ý tưởng mạnh mẽ trong tâm trí đã thôi thúc cô ở lại. Cô biết mình phải ở lại và giúp đỡ những người dân ở đây. Vì vậy, cô ở lại và chăm sóc những người mắc bệnh phong như một sứ mệnh.

Bước ngoặt trong cuộc đời Dr.  Ruth Pfau

Bước ngoặt trong cuộc đời Dr. Ruth Pfau

Hành trình từ nhà sư đến bác sĩ vĩ đại

Quyết định ở lại Pakistan của Ruth Pfau để tìm cách điều trị và chiến đấu với bệnh phong là một quyết định lớn. Vì vào thời điểm đó, người ta cho rằng bệnh phong lây lan qua đường hô hấp. Những người không may mắc phải căn bệnh này thường bị kỳ thị, xa lánh và cô lập khỏi những người xung quanh.

Từ một nữ tu chưa đầy 30 tuổi, cô đã trở thành một bác sĩ nhiệt huyết, hết lòng vì bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân phong ở đây đã được chữa khỏi. Lòng tốt và sự quyết tâm của cô đã giúp cô làm được điều này.

Năm 1963, TS. Ruth Pfau đã thành lập một bệnh viện tên là Marie Adelaide. Đây là nơi chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh phong nặng. Đây cũng là nơi đào tạo nhân lực y tế để chăm sóc và điều trị bệnh nhân phong. Có rất nhiều bệnh nhân đã đến đây khám và điều trị. Ngoài ra còn có bệnh nhân từ Afghanistan đến đây điều trị.

Sau đó, cô bắt đầu và kêu gọi gây quỹ để cải thiện các cơ sở y tế. đồng thời tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về bệnh phong. Nhờ vậy, người dân không còn kỳ thị những người mắc bệnh phong như trước. Kể từ đó, nó đã xây dựng một mạng lưới y tế gồm hơn 150 trung tâm y tế bao gồm cả vật lý trị liệu. Ngoài ra, còn có các xưởng sản xuất chân tay giả và nhà cho những người bị tàn tật do bệnh phong.

Tham Khảo Thêm:   Làm sao cho mái tóc mượt và thẳng tự nhiên?

Năm 1965, TS. Ruth Pfau đã thực hiện khóa học chuyên sâu đầu tiên về bệnh phong ở Pakistan. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào chống kỳ thị người mắc bệnh phong và nâng cao hiểu biết của người dân về căn bệnh khủng khiếp này. Đến năm 1979, Ruth Pfau được bổ nhiệm làm cố vấn liên bang về bệnh phong trong bộ y tế và phúc lợi xã hội trực thuộc chính phủ Pakistan. Kể từ đó, cô đã đi khắp Pakistan để chữa bệnh cho mọi người. Đồng thời tạo tiện ích khám chữa bệnh cho người bệnh.

Với những nỗ lực không ngừng, TS. Ruth Pfau đã làm được những điều tuyệt vời. Cô ấy đã làm được điều mà cô ấy luôn muốn làm trong cuộc chiến chống lại bệnh phong với người dân Pakistan. Năm 1996, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố Pakistan là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á kiểm soát được bệnh phong. Số ca bệnh phong tại đây đã giảm từ 19.398 xuống chỉ còn 531 ca.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của TS. Ruth Pfau, chính phủ Pakistan đã quyết định nhập tịch cho bà vào năm 1988. Cùng với bà vào ngày 9 tháng 9 năm 1999 (đây là sinh nhật lần thứ 70 của bác sĩ). Ruth Pfau) Tổng Giám mục Karachi cử hành thánh lễ tại Nhà thờ St. Patrick.

Không ngừng cống hiến cho đến cuối cuộc đời

Sự cống hiến của Dr. Ruth Pfau vì sự nghiệp chữa bệnh phong luôn được đền đáp xứng đáng. Bà luôn được Tổng thống Pakistan đánh giá cao vì công lao chữa bệnh phong và lao.

Tiến sĩ Ruth Pfau tại nơi làm việc

Tiến sĩ Ruth Pfau tại nơi làm việc

Ở tuổi 65, TS. Ruth Pfau nghỉ hưu và trở lại tu viện. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, cô trở lại Pakistan và sống trong một căn hộ nhỏ. Lúc này, cô vẫn tiếp tục làm việc tại đây để điều trị cho các bệnh nhân phong.

Năm 2006 cô vinh dự được vinh danh là “Người phụ nữ của năm”. Năm 2010, tổng thống Pakistan đã trao tặng danh hiệu Nishan-i-Quaid-i-Azam cho nữ bác sĩ vì đã tham gia giúp đỡ những người dân bị di dời sau trận lụt lớn. Kể từ đó, bà được người dân Pakistan tôn vinh là “Mẹ Teresa”. Vào năm 2015, bang Baden-Württemberg của Đức đã trao tặng Dr. Huân chương Ruth Pfau Staufer – phần thưởng cao quý nhất của bang.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2017 (9 ngày sau cái chết của bác sĩ Ruth Pfau), Bộ trưởng Sindh Syed Murad Ali Shah đã thông báo đổi tên Bệnh viện Dân sự Karachi thành Bệnh viện Bác sĩ Ruth Pfau. Ruth Pfau. Đây được coi là sự thừa nhận đối với “sự phục vụ quên mình” của nhân viên xã hội quá cố.

Tham Khảo Thêm:  Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Đám tang của Dr. Ruth Pfau

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2017, Tiến sĩ Ruth Pfau đã qua đời tại Bệnh viện Đại học Aga ở Pakistan, hưởng thọ 87 tuổi. Do tuổi cao, nhiều năm trước, TS. Ruth Pfau đã gặp vấn đề. Sau khi bà qua đời, tổng thống Pakistan đã ban hành quốc tang cho bà vì những cống hiến to lớn cả đời của bà cho Pakistan. Dù sinh ra và lớn lên ở Đức nhưng trái tim cô luôn hướng về đất nước Pakistan.

Tiến sĩ Ruth Pfau - người theo dõi quốc tang ở Pakistan

tiến sĩ Ruth Pfau – người được tổ chức quốc tang ở Pakistan

Đám tang của Dr. Ruth Pfau được tổ chức tại Nhà thờ Thánh Patrick, nơi cô đã được cải đạo. Quan tài của cô được phủ quốc kỳ Pakistan. Cùng với đó là một tràng pháo nổ để tiễn đưa anh. Tang lễ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Pakistan.

tiến sĩ Ruth Pfau là người theo đạo Cơ đốc không theo đạo Hồi đầu tiên ở đây tổ chức quốc tang cho các dịch vụ của mình. Sau đó, cô được chôn cất tại nghĩa trang Cơ đốc giáo ở Karachi.

tiến sĩ Ruth Pfau được Google vinh danh

Vào ngày 9/9/2019 (Sinh nhật của Tiến sĩ Ruth Pfau) Google Doodle đã vinh danh Ruth Pfau. Đây là sự tôn vinh đối với sự phục vụ suốt đời của bà trong cuộc chiến chống lại bệnh phong ở Pakistan. Trong suốt cuộc đời của mình, cô đã cứu sống và giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật và sự xa lánh của xã hội.

Tiến sĩ Ruth Pfau được Google vinh danh

Tiến sĩ Ruth Pfau được Google vinh danh

Nhờ sự cống hiến của cô, bệnh phong – căn bệnh đáng sợ phổ biến ở Pakistan đã được kiểm soát. Nỗi ám ảnh về nó kết thúc sớm hơn ở các nước châu Á khác. Bà thường được người dân địa phương so sánh với Mẹ Teresa Calcutta vì sự cống hiến trọn đời cho nhân loại.

Qua những thông tin trên hi vọng bạn đã biết Dr. Ruth Pfau, và hành trình trở thành một bác sĩ vĩ đại. Cô đã đi ngược lại định kiến ​​về những người mắc bệnh phong thời bấy giờ để giúp đỡ những bệnh nhân bất hạnh này. Đồng thời, bà cũng là người đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp chữa bệnh phong nhanh nhất cho các bệnh nhân ở Pakistan.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cuộc đời và những đóng góp cho nền y học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *