Diện tích thông thủy là gì? Phương thức tính toán diện tích chung cư ?

Rate this post

logo siêu thị

Trong cách tính diện tích căn hộ thực tế có 2 cách tính riêng biệt đó là diện tích thông thủy và diện tích tim tường. Tuy nhiên 2 cách tính này có cách tính hơi khác nhau nên có nhiều người đã tranh cãi về 2 cách tính này. Và nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, nhưng không biết Khu vực làm sạch là gì?Diện tích tường là gì và cách phân biệt chúng như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Tìm diện tích thông thủy và tâm tường trong phép đo diện tích phẳng

Tìm diện tích thông thủy và tâm tường trong phép đo diện tích phẳng

Khu vực làm sạch là gì?

Trước khi bước vào tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của lĩnh vực nước sạch, bạn cần hiểu thế nào là làm sạch. Thông thủy là một từ gốc Hán Việt, từ này dịch ra có nghĩa là nơi nước có thể chảy qua mà không gặp trở ngại gì. Cụm từ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến ​​trúc, bất động sản.

Như vậy, diện tích sạch là diện tích nước có thể lan tỏa, bao gồm diện tích tường ngăn cách các phòng trong khuôn viên căn hộ, diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với chính căn hộ. Ngoài ra clean zone còn được gọi với cái tên khác là heart zone hay trải thảm. Cái tên này dùng để chỉ những khu vực có thể trải thảm trong căn hộ. Tên tiếng Anh của khu vực sạch là Carpet Area.

Lưu ý: Diện tích vệ sinh sẽ không bao gồm bề mặt tường bao quanh căn hộ, tường ngăn cách các gia đình, bề mặt sàn có cột hoặc các hộp kỹ thuật nằm trong diện tích căn hộ.

Tham Khảo Thêm:  Làm tóc mọc nhanh dài với vitamin B1 - Bạn đã thử chưa?

Việc xác định chính xác diện tích dọn dẹp giúp người mua tính toán chính xác số tiền mình cần bỏ ra để mua căn hộ, chung cư này là bao nhiêu tiền/m2. Trên thực tế, không ít trường hợp nhiều người đi mua căn hộ chung cư nhưng không để ý đến diện tích ghi trong hợp đồng mua bán như: diện tích áp dụng là loại nào. Thế là khi nhận nhà mới đo đạc lại thì thông số không như mình nghĩ.

Cách tính diện tích thông thủy

Hướng dẫn cách tính diện tích thông thủy

Hướng dẫn cách tính diện tích thông thủy

Xem thêm: Sổ hồng là gì? Cách phân biệt sổ đỏ và sổ hồng?

Công thức tính diện tích thông thủy chính xác nhất hiện nay là:

Khu vực làm sạch = (hoặc x b) + (c x đ) – (Anh ta + P)

Ở đó:

  • a, b: là chiều dài và chiều rộng bên trong căn hộ tính từ mép trong.
  • c,d: Đây là chiều dài và chiều rộng của phần diện tích ban công, logia (nếu có).
  • ∑ei: Là tổng diện tích các cột đỡ bên trong căn hộ trong đó i là số cột.
  • f: là diện tích mặt sàn bao gồm cả hộp kỹ thuật đặt bên trong căn hộ. Tuy nhiên thường thì căn hộ sẽ chỉ có 1 f, nếu có 2 f trở lên thì chúng tôi sẽ tóm tắt là e.

Ví dụ:

  • a = 8,8m, b = 7m
  • c = 1,5, d = 5,5m
  • e = 0,8m2 – có 3e
  • f = 0,8m2

Áp dụng công thức tính diện tích làm sạch ta sẽ có:

(8,8 x 7) + (1,5 x 5,5) – [(0,8 x 3) + 0,8] = 61,6 + 8,25 – 3,2 = 66,65m2.

Diện tích của bức tường là bao nhiêu?

Sự khác biệt giữa trung tâm của vùng tường và vùng nước rõ ràng là gì?

Sự khác biệt giữa trung tâm của vùng tường và vùng nước rõ ràng là gì?

Xem thêm: Đất thổ cư là gì? Những điều cần biết về đất thổ cư

Tâm tường tương tự như thông gió cũng là một cách tính diện tích căn hộ, tuy nhiên có một điểm khác biệt là chúng ta sẽ đo từ tâm tường trở ra tâm căn hộ. Cách tính này được đo từ tim tường bao gồm các mặt bằng bao quanh căn hộ, tường ngăn giữa các căn hộ, diện tích sàn với cột và các hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

Tham Khảo Thêm:  Lượng từ là gì? Phân loại và cách nhận biết lượng từ chuẩn nhất

Khu vực hình trái tim này còn được gọi là khu vực có mái che và tên tiếng Anh là Build-up area. Xét đến khả năng thực thi quyền tài sản và hạn chế tranh chấp, việc căn giữa khu vực bức tường được cho là biện pháp hợp lý hơn so với giải tỏa.

Cách tính diện tích tâm tường?

Để tính diện tích tâm tường người ta thường dùng công thức sau:

Diện tích tường trung tâm = Diện tích vách ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích phòng khách.

Sự khác biệt giữa diện tích tâm tường và diện tích nước trong

Phân biệt diện tích tim tường và nước trong

Theo định nghĩa và đặc điểm của 2 cách tính diện tích trên, ta biết diện tích tim tường chính là diện tích sàn xây dựng. Phần diện tích này được tính từ tim tường bao gồm tường ngăn căn hộ, các mặt bằng cột, các hộp kỹ thuật đặt bên trong căn hộ.

Diện tích sạch là diện tích sử dụng được của căn hộ. Diện tích này chỉ tính phần tường ngăn các phòng trong căn hộ, phần ban công và lôgia gắn liền với căn hộ đó. Chưa tính tường bao căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật.

Rắc rối nảy sinh giữa hai cách tính diện tích

Mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng

Mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng

Cách tính và áp dụng cách tính diện tích căn hộ đã làm nảy sinh nhiều tranh cãi, xung đột lợi ích giữa chủ đầu tư và người mua. Trước đây, khi Thông tư 16/2010/TT-BXD còn hiệu lực, nhà làm luật đã cho phép chủ đầu tư lựa chọn một trong hai cách tính diện tích trong hợp đồng mua bán. Và để thu được lợi ích cho mình, chủ đầu tư thường chọn phương án tính tim tường. Với cách tính này, diện tích căn hộ thực tế sẽ tăng lên, đồng thời giá bán căn hộ/giá bán căn hộ sẽ giảm xuống.tôi2 của căn hộ. Nhờ đó tạo tâm lý rẻ hơn cho người mua và thu hút nhiều khách hàng hơn. Việc áp dụng các tính toán như vậy nhìn chung sẽ dẫn đến mất diện tích người dùng có thể sử dụng và các khoản phí dịch vụ bổ sung sau đó. Vì các điều khoản này được tính dựa trên diện tích mặt bằng của căn hộ trong hợp đồng.

Tham Khảo Thêm:  Hé lộ cách trị gàu vào mùa đông hiệu quả nhất

Vì những lý do trên, theo quy định hiện hành tại khoản 2 điều 101 Luật Nhà ở 2014, phần diện tích sử dụng của căn hộ và các diện tích khác trong tòa nhà thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ chung. nó sẽ chỉ áp dụng tính toán diện tích rõ ràng. Cách tính này sẽ chính xác hơn nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người mua nhà cả về diện tích sử dụng thực tế lẫn chi phí quản lý vận hành tòa nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi diện tích tâm tường và Khu vực làm sạch là gì? cũng như sự khác biệt giữa hai phương pháp trên. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp những người có nhu cầu mua căn hộ hiểu rõ hơn để bảo vệ quyền lợi của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Diện tích thông thủy là gì? Phương thức tính toán diện tích chung cư ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *