Hóa đơn đỏ là gì? Xuất hóa đơn đỏ để làm gì? SieuSach

Rate this post

Hóa đơn đỏ là gì? Bạn đã thực sự hiểu về hóa đơn đỏ và cách sử dụng chúng chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây của Sieusach.info đã tổng hợp những điều cần biết về hóa đơn đỏ, mời bạn đọc và theo dõi.

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ hay còn gọi là hóa đơn GTGT hay hóa đơn giá trị gia tăng. Đây là loại phiếu do Bộ Tài chính phát hành hoặc doanh nghiệp tự in trong trường hợp mẫu đã đăng ký với cơ quan thuế.

Hóa đơn đỏ là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ lập và ghi nhận các thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hóa đơn có thể được xuất trình dưới hình thức hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn đặt in của cơ quan thuế.

hoa-don-do-la-gi

Hóa đơn đỏ là chứng từ thể hiện việc mua bán hàng hóa, dịch vụ

Doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch phải đặt in hóa đơn đỏ theo quy định của pháp luật phải được phép của cục thuế quản lý trực tiếp thì liên hệ với doanh nghiệp đặt in hóa đơn để đặt in theo hướng dẫn sau. .

Tên tiếng anh của hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ tên tiếng anh là value added taxvoice hay còn gọi là hóa đơn GTGT. Hóa đơn đỏ là chứng từ thể hiện giá trị hàng hóa bán ra và cung cấp dịch vụ cho người mua, nội dung của hóa đơn đỏ bao gồm các thông tin về hai bên người bán và người mua do đơn vị cung cấp dịch vụ lập và cũng là căn cứ để mua. xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp ngân sách nhà nước.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà chuẩn salon

Xuất hóa đơn đỏ để làm gì?

Mua bán hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn. Thanh toán là trách nhiệm của người bán hàng hóa hoặc dịch vụ;

Mọi giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ đều phải lập hóa đơn, việc lập hóa đơn cũng thuộc trách nhiệm của người bán;

Hóa đơn đỏ là căn cứ để người mua lưu giữ hóa đơn, kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào và hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh, hoàn thuế…

Thế nào là hóa đơn đỏ hợp lệ?

Hóa đơn đỏ hợp lệ là hóa đơn được viết theo nguyên tắc quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC và 219/2013/TT-BTC như sau:

hd-gtgt

Mẫu hóa đơn đỏ

Ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên hóa đơn: tên, địa chỉ, mã số thuế của hai bên trong giao dịch mua bán;

Tên hàng hóa, dịch vụ phải có các tiêu chí: Số lượng, đơn vị tính, đơn giá, thành tiền (được đánh cả bằng số và bằng chữ);

Hai bên mua và bán ký, ghi rõ tên, đóng dấu bên bán, ngày tháng năm lập hóa đơn.

Khi nào doanh nghiệp được xuất hóa đơn đỏ?

Theo quy định của pháp luật người bán hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn đỏ. Và đối với hóa đơn trị giá trên 200.000 đồng, người mua phải đóng thêm 10% giá trị hàng hóa (VAT) để người bán thực hiện đúng nghĩa vụ kê khai thuế.

Đối với các doanh nghiệp đã thành lập lâu năm phải là đơn vị được thành lập hợp pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và đứng tên do Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế.

Hoa-don-do-hien-nay

Doanh nghiệp có thể tự kê khai thuế GTGT

Doanh nghiệp mới được tự đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Là doanh nghiệp đang hoạt động, nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ hoặc đã mua, đầu tư, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, máy móc, công cụ, thiết bị, dụng cụ.
  • Doanh nghiệp có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc được đặt in hóa đơn GTGT do đã đăng ký phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Trường hợp doanh nghiệp đặt in hóa đơn hoặc tự in hóa đơn thì phải đáp ứng các điều kiện về đặt in, tự in hóa đơn theo quy định của pháp luật.
  • Đối với doanh nghiệp đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ thuế trực tiếp thì phải thông báo phương pháp tính thuế giá trị gia tăng gửi Tổng cục Thuế hoặc Chi cục Thuế nơi quản lý doanh nghiệp.
Tham Khảo Thêm:  Sự khác biệt giữa gàu và da đầu khô

Những lưu ý khi phát hành hóa đơn đỏ

Thông thường hóa đơn đỏ sẽ được lập thành 3 liên tương ứng với 3 màu đó là trắng, đỏ và xanh. Khi xuất hóa đơn đỏ cần lưu ý những điều sau:

Người viết phải đóng dấu 3 liên của hóa đơn đã viết cùng một lúc để đảm bảo nội dung của các liên giống nhau. Không bao giờ tách các liên kết để viết riêng lẻ.

Trong nội dung của hóa đơn GTGT phải ghi đầy đủ và chính xác thông tin của người mua.

Nội dung trên hóa đơn phải đảm bảo không được tẩy xóa, sửa chữa và viết bằng một màu mực.

luu-y-hoa-don-do

Nội dung trên biên lai đỏ không được sửa, xóa

Nội dung của hóa đơn đỏ khi viết phải liên tục, không được ngắt quãng, không được trùng lặp với nhau, gạch bỏ chỗ trống.

Số lượng hóa đơn GTGT phải lập liên tiếp từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Thời điểm ngày, tháng, năm sẽ được ghi vào thời điểm phát sinh giao dịch hoặc khi đã hoàn thành giao dịch cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người mua.

Các hình thức thanh toán được chấp nhận là tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Phân biệt hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng

tiêu chí phân biệt Hóa đơn có VAT Hóa đơn bán hàng
Tên hợp pháp Hóa đơn có VAT Hóa đơn bán hàng
Đặt đối tượng Tổ chức khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. – Tổ chức, cá nhân tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.

– Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi cung cấp dịch vụ, bán hàng hóa trong nội bộ và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các cá nhân, tổ chức trong khu phi thuế quan để xuất khẩu, khi cung ứng hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài thì phải lập hóa đơn ghi rõ “Đối với tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Thả đối tượng Tổ chức có thể lựa chọn hình thức hóa đơn là: hóa đơn điện tử, hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và thực hiện thủ tục thông báo phát hành với cơ quan thuế. Tổ chức, cá nhân mua sắm tại cơ quan thuế.
Thông tin thuế suất Trên hóa đơn có dòng thuế suất, tiền thuế. Trên hóa đơn không có dòng thuế suất và các loại thuế.
Chữ ký trên hóa đơn Nó phải được ký bởi người bán và được ký bởi người đại diện theo pháp luật của tổ chức (hoặc người được ủy quyền). Chỉ cần chữ ký của người bán.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cho bạn cách chăm sóc da đầu khỏe mạnh

Trên đây là thông tin về hóa đơn đỏ. Hi vọng bạn đã hiểu rõ về hóa đơn đỏ là gì và những thông tin liên quan đến loại hóa đơn này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hóa đơn đỏ là gì? Xuất hóa đơn đỏ để làm gì? SieuSach . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *