Học lỏm cách gấp máy bay giấy đơn giản, bay xa và siêu dễ làm

Rate this post

logo siêu thị

Thay vì những chiếc điện thoại thông minh như bây giờ, trước đây tuổi thơ chỉ gắn liền với những món đồ chơi đơn giản như: ô quan, thả diều, bịt mắt bắt dê, xếp máy bay… Và hôm nay, quay ngược thời gian. , thời ấu thơ, sieuach.info sẽ hướng dẫn cách gấp máy bay giấy bay xa. Hãy cùng sieusach.info “sống lại” tuổi thơ dữ dội nhé!
Hướng dẫn cách làm máy bay giấy

Hướng dẫn cách làm máy bay giấy

Máy bay giấy đến từ đâu?

Trước khi tôi dạy bạn cách làm một chiếc máy bay giấy. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của máy bay giấy từ đâu nhé!

Máy bay giấy là một mảnh giấy được gấp lại thành hình máy bay. Máy bay giấy còn được gọi là kami hikoki, đơn giản là phi hành gia trong tiếng Nhật, là một mô hình origami. Máy bay giấy đã được biết đến từ thời cổ đại. Chỉ cần làm theo vài bước đơn giản là bạn có thể gấp được một chiếc máy bay giấy cực chuẩn.

Được biết, việc sử dụng máy bay giấy làm đồ chơi đã bắt đầu từ khoảng 2000 năm trước ở Trung Quốc. Ở một đất nước rộng lớn như vậy, thả diều là trò chơi phổ biến. Leonardo da Vinci được cho là người đầu tiên phát minh ra máy bay giấy. Tuy nhiên, cũng có nhiều tranh luận về vai trò là một nhà phát minh của ông. Từ văn hóa Trung Quốc, giấy và diều hiện đại đã được tạo ra.

Máy bay giấy đến từ đâu?

Máy bay giấy đến từ đâu?

Tuy nhiên, khi chế tạo máy bay mô hình, giấy da được sử dụng. Cũng có thể giả định rằng người phát minh ra máy bay giấy cũng là người tạo ra tàu lượn mô hình. Người đó là George Cayley. Anh ấy đã chế tạo những chiếc máy bay mô hình bằng vải trông giống như những con diều và được bay bằng tay vào khoảng đầu những năm 1800. Mặc dù, về mặt khách quan, những chiếc máy bay này là nguồn gốc của cô ấy. Máy bay giấy hiện đại. Nhưng không ai biết chắc trò chơi này bắt nguồn từ đâu.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách nấu nước gội đầu trị rụng tóc đơn giản và hiệu quả

Tìm hiểu những điều thú vị về máy bay giấy

Trong phần còn lại của bài viết. Trước khi bạn học cách gấp máy bay để bay đi. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị đằng sau chiếc máy bay này nhé.

Đầu tiên, những chiếc máy bay giấy lịch sử đã được tạo ra khoảng 2.000 năm trước. Tương truyền rằng những người đầu tiên làm ra máy bay giấy hay còn gọi là diều là người Trung Quốc. Họ sử dụng giấy cói để làm diều.

Trong lịch sử, Leonardo da Vinci đã tạo ra các bản vẽ chi tiết về cách sử dụng giấy để tạo ra mô hình ornithopter gọi là máy bay. Vào khoảng đầu thế kỷ 20, các tạp chí khoa học đã sử dụng hình ảnh máy bay giấy khi đề cập đến máy bay. Mục đích chính là để giải thích các nguyên tắc cơ bản của khí động học.

Máy bay giấy được phát minh cách đây khoảng 2000 năm

Máy bay giấy được phát minh cách đây khoảng 2000 năm

Anh em nhà Wright đã sử dụng máy bay có cánh bằng giấy. Và nó đã cất cánh trong đường hầm gió, trong một cuộc thử nghiệm khó quên nhằm chế tạo chiếc máy bay đầu tiên được chế tạo để chở một người. Năm 1930, một nghệ sĩ và kỹ sư người Anh tên là Wallis Rigby đã thiết kế chiếc máy bay giấy đầu tiên của mình. Ý tưởng này đã thu hút sự chú ý của một số nhà khoa học, họ đã hợp tác với Wallis Rigby và xuất bản mô hình máy bay giấy của ông. Mô hình có thể được lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng. Điều đáng chú ý là Rigby đã chế tạo được một mô hình máy bay giấy có thể bay trên bầu trời.

Cũng trong năm 1930, Jack Northrop của Lockheed đã sử dụng một số mẫu máy bay giấy và bay thử nghiệm. Điều này đã được thực hiện trước khi tạo ra các máy bay lớn hơn.

Trong Thế chiến II, các chính phủ đã hạn chế sử dụng các vật liệu như nhựa, gỗ và kim loại. Vì họ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến. Do đó, giấy trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp đồ chơi. Do đó, mô hình máy bay giấy dường như ngày càng phổ biến.

Tham Khảo Thêm:  Xin vía là gì? Cách xin vía làm ăn giúp bạn may mắn hiệu quả

Hướng dẫn cách gấp máy bay đơn giản

Để biết cách gấp máy bay bằng giấy. Vui lòng làm theo các bước dưới đây theo trình tự:

Bước 1: “Làm việc” bắt đầu với việc cần chuẩn bị một tờ giấy phẳng

Bạn nên chọn khổ giấy là 21×30 cm, tương đương với một tờ giấy A4.

Đặt tờ giấy trên một bề mặt phẳng. Chọn tờ giấy phẳng, không bị nhàu, nhăn vì nếu để tờ giấy nhàu nát sẽ làm giảm khả năng bay của máy bay sau khi hoàn thành.

Khi mới bắt đầu gấp, bạn có thể chọn khổ giấy lớn hơn để gấp dễ dàng hơn

Bước 2: Gấp tờ giấy làm đôi theo chiều dọc rồi mở ra.

Bạn cuộn tờ giấy theo chiều dọc và gập chính giữa tờ giấy. Gấp sao cho các góc trên cùng khớp với các góc dưới của tờ giấy. Chạy ngón tay cái của bạn trên nếp gấp để tạo nếp gấp. Sau đó, mở nó ra sao cho tờ giấy hơi nằm theo hình chữ “V”.

Nếp gấp ở giữa làm định hướng cho các nếp gấp sau.

Nếu muốn, bạn có thể gấp nó theo chiều rộng của tờ giấy. Nếp gấp này sẽ hướng dẫn các nếp gấp dọc tiếp theo.

Gấp tờ giấy làm đôi

Gấp tờ giấy làm đôi

Bước 3: Gấp 2 góc trên xuống dưới.

Gấp hai góc trên cùng của tờ giấy xuống sao cho nó chạm vào nếp gấp ở giữa tờ giấy. Gấp giấy xuống để giữ nếp gấp tại chỗ. Hai góc gấp lại sẽ tạo thành hình tam giác lớn ở đầu tờ giấy.

Bước 4: Gấp hình tam giác ở đầu tờ giấy xuống dưới.

Gấp hình tam giác vừa tạo từ hai góc của tờ giấy xuống dưới. Bức thư bây giờ sẽ có hình dạng giống như một phong bì, với một hình vuông ở dưới cùng và một hình tam giác ở trên cùng với một đáy nhọn hướng xuống dưới. Đây sẽ là thân máy bay.

Để lại một khoảng cách 5-7,5 cm giữa cạnh nhọn của hình tam giác và cạnh dưới của tờ giấy.

Gấp tờ giấy là để giảm kích thước và tăng độ dày của mặt phẳng. Bằng cách này, trọng lượng tăng lên giúp máy bay có thể bay xa hơn.

Gấp hình tam giác ở đỉnh của mặt phẳng

Gấp hình tam giác ở đỉnh của mặt phẳng

Bước 5: Gấp 2 góc trên xuống sao cho 2 cạnh gặp nhau ở giữa tờ giấy. Cẩn thận gấp hai góc trên cùng lại sao cho khớp với nếp gấp ở giữa tờ giấy. Để lại một đoạn ngắn của tờ giấy đã gấp trước đó sao cho một hình tam giác nhỏ nhô ra bên dưới nếp gấp mới. Hình tam giác này phải dài khoảng 2,5 cm.

Điểm trên cùng của tờ giấy sau lần gấp cuối cùng sẽ là mũi máy bay.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch module 7 THCS

Bước 6: Bạn gấp tờ giấy hình tam giác lên.

Gấp tờ giấy hình tam giác đè lên tờ giấy đã gấp trước đó để cố định các cạnh. Nhớ gấp mảnh giấy sao cho phần trên của tam giác nhỏ trùng với nếp gấp ở giữa. Việc gấp này rất quan trọng vì nó giúp duy trì hình dạng và sự cân bằng của máy bay trong suốt chuyến bay.

Kỹ thuật sử dụng một tờ giấy hình tam giác để giữ cố định các nếp gấp được gọi là “Khóa Nakamura”. Tên này được đặt theo tên của nhà thiết kế đã tạo ra nó trong nghệ thuật gấp giấy origami.

Bước 7: Gấp tờ giấy để tạo thành thân máy bay.

Tạo thân máy bay

Tạo thân máy bay

Bây giờ gấp đôi tờ giấy từ bên ngoài. Gấp theo hướng ngược lại của nếp gấp đầu tiên ở trung tâm. Hình tam giác gấp ở dưới cùng của mặt phẳng sẽ tạo ra trọng lượng và sự ổn định cho mặt phẳng. Đồng thời, bạn sẽ thấy kích thước và hình dạng cuối cùng của mặt phẳng.

Khi bạn gấp ngược tờ giấy. Hình tam giác bên dưới sẽ bao phủ bên ngoài bụng máy bay. Và giữ cho máy bay không bị lún, đồng thời cung cấp khả năng điều khiển, giúp máy bay cất cánh dễ dàng hơn.

Bước 8: Gấp những nếp cuối cùng để làm cánh.

Đặt máy bay nằm nghiêng trên một mặt phẳng. Sau đó gấp mảnh giấy xuống sao cho góc trên cùng bằng với bụng máy bay. Xoay sang phía bên kia và gấp theo cách tương tự để tạo thành cánh của máy bay. Dùng tay ấn xuống để giữ nếp gấp.

Vậy là chiếc máy bay của bạn đã hoàn thành!

Lưu ý: Không gập cánh tay khi gập.

Bạn mang nó đi đâu đó rộng rãi để phóng máy bay. Đây là cách bạn gấp máy bay giấy bay được rất lâu. Máy bay gấp theo cách này sẽ bay xa, bay cao, bay thẳng và đạt tốc độ rất ấn tượng.

Tóm tắt từng bước về cách làm máy bay giấy

Tóm tắt từng bước về cách làm máy bay giấy

Sieuach.info Mình vừa gửi đến các bạn cách gấp máy bay giấy đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Học lỏm cách gấp máy bay giấy đơn giản, bay xa và siêu dễ làm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *