KPI là gì và cách tính hiệu quả công việc chính xác nhất

Rate this post

logo siêu thị

Trong các dự án hay trong công ty, thuật ngữ KPI được sử dụng khá thường xuyên. Vì vậy, đánh giá nó KPI là gì?? Thực chất KPI là gì?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Để đánh giá hiệu quả làm việc của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào, bạn phải có một công cụ đo lường và đó chính là KPI. Và để giúp bạn hiểu chính xác KPI là gì?? Chúng tôi xin cung cấp thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

KPI là gì?

KPI là viết tắt của cụm từ Các chỉ số hiệu suất chính Nó là chỉ tiêu đo lường hiệu suất, hiệu quả và chất lượng thực hiện công việc của từng cá nhân hay toàn bộ doanh nghiệp. KPI sẽ giúp chúng ta hiểu hiệu suất của một công ty, một đơn vị kinh doanh và một cá nhân đang hoạt động tốt như thế nào so với các mục tiêu chiến lược đã xác định.

Khái niệm KPI là gì?

Khái niệm KPI là gì?

KPI trong kinh doanh là gì?

Nếu một công ty muốn tạo ra một doanh nghiệp có chi phí cao, nó có thể đo lường Kpi bằng cách tăng doanh thu, tỷ suất lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động. Và trong trường hợp một công ty muốn thu hút thêm nhiều khách hàng mới bằng cách tạo ra một thương hiệu tuyệt vời, họ có thể đo lường và xem xét giá trị thương hiệu để xác định thương hiệu.

KPI trong nhân sự là gì?

KPI trong HR là trong một công ty muốn tất cả nhân viên đều gắn bó cao độ thì sự hỗ trợ của nhân viên có thể được đo lường bằng KPI. Hơn nữa, vì nhiều công ty ngày nay muốn đo lường tất cả những điều trên, nên họ cần có một bộ KPI khác.

Tham Khảo Thêm:  Hé lộ cách trị gàu vào mùa đông hiệu quả nhất

Hệ thống KPI là gì?

Hệ thống KPI được coi là hệ thống hiệu quả trong việc quản lý chiến lược của doanh nghiệp và hiệu quả công việc của toàn thể nhân viên, nằm trong top 25 công cụ quản lý phổ biến nhất từ ​​năm 1993. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và triển khai, hệ thống KPI trong công ty sẽ gặp phải những vấn đề bất cập. nhiều thách thức, có thể tóm tắt trong 5 vấn đề cơ bản như sau:

Hệ thống KPI là gì?

Hệ thống KPI là gì?

Xem thêm: Thu nhập ròng là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu thuần

 • Phương pháp thiết kế KPI không phù hợp.
 • Phương pháp thực hiện chưa phù hợp với tình hình của đơn vị.
 • Thiếu các ứng dụng theo dõi, giám sát hiện đại, tiện lợi
 • Sử dụng hệ thống KPI hiện tại chưa phù hợp với tính năng của hệ thống này
 • Các công ty hiện nay chưa thực sự coi việc áp dụng hệ thống KPI là một quá trình thay đổi liên tục quy mô của tổ chức.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp hiện nay để triển khai thành công hệ thống KPI là lựa chọn phương pháp và cần có hướng dẫn phù hợp, xây dựng trên kỹ năng cao nhất của nhân viên và lựa chọn công nghệ phù hợp để theo dõi, thống kê, đánh giá kết quả một cách dễ dàng.

Mục đích của việc áp dụng KPI trong đánh giá các chỉ tiêu

Chắc chắn, việc xác định các chỉ số hiệu quả công việc là rất khó từ các hoạt động trong IPK, chủ doanh nghiệp sẽ có thước đo hiệu quả cho cả mục tiêu và kết quả của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra những hướng phát triển phù hợp và đúng đắn hơn.

Mục đích của việc áp dụng KPI trong đánh giá các chỉ tiêu

Mục đích của việc áp dụng KPI trong đánh giá các chỉ tiêu

Xem thêm: Kinh doanh gì sau “mùa dịch bệnh” năm nay?

Để có thể xây dựng một hệ thống tiêu chí và cách thức đánh giá hiệu quả, để làm được điều này, trước tiên bạn phải biết mục đích của việc sử dụng KPI. Dưới đây là một số mục tiêu của việc áp dụng hệ thống đánh giá KPI:

 • Trước hết, có thể thấy rằng bất kể một công ty, doanh nghiệp hay đơn vị nào, ai cũng muốn đảm bảo rằng người lao động sẽ hoàn thành công việc theo đúng với bản mô tả công việc cho bất kỳ vị trí nào của mỗi người trong công ty.
 • Các chỉ số đánh giá KPI sẽ đảm bảo có tính định lượng cao và đo lường được một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp việc đánh giá và hiệu quả công việc được cải thiện cao nhất.
 • Việc sử dụng KPI trong kinh doanh, nhân sự hay các vấn đề khác của công ty sẽ góp phần làm cho việc đánh giá mọi hoạt động công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, công bằng, minh bạch và hiệu quả hơn.
Tham Khảo Thêm:  Tóc bị cháy khi ép thẳng có khắc phục được không?

KPI mục tiêu là gì?

Bản chất của KPI là công cụ dùng để đánh giá mục tiêu, vì vậy khi xây dựng hệ thống KPI, nhà quản lý cần luôn phấn đấu đạt và đảm bảo các tiêu chí thông minh sau:

 • S- Specific (cụ thể): Nghĩa là đối tượng đánh giá phải cụ thể, từng công việc, kết quả, mục tiêu, khen thưởng phải cụ thể để nhà quản lý dễ đánh giá mức độ, hiệu quả công việc của từng nhân viên.
 • M – Measurable (đo lường): Nhà quản lý nên đưa ra các thang tỷ lệ phần trăm, coi đó là thước đo cụ thể và đảm bảo tính công bằng, tránh trường hợp không xác định được KPI chung chung.
 • A – Đồng ý: KPI được thiết kế theo từng cấp độ, đồng thời cần có sự liên kết, thống nhất giữa các phòng ban.
 • R – Hiện Thực (Realist): Tính hiện thực của mục tiêu đề ra phụ thuộc vào tính khả thi và mức độ hài lòng khi thực hiện nhiệm vụ được giao, ngoài ra tính hiện thực còn phụ thuộc vào tính xác thực trong kết quả công việc của từng nhân viên.
 • T – Limited Time (Có thời hạn nhất định): KPI sẽ không đạt được và không có chất lượng nếu Doanh nghiệp không đặt ra thời gian cụ thể để hoàn thành. Thời gian sẽ giúp nhà quản lý đánh giá đúng kỹ năng của nhân viên trong bộ phận của mình.
Tham Khảo Thêm:  Hệ thống đánh lửa là gì? Một số loại hệ thống đánh lửa phổ biến hiện nay

Dựa vào chỉ số này, doanh nghiệp sẽ có được những định hướng cho từng nhân viên của mình. KPI sẽ thay nhà quản trị đánh giá một cách công bằng, đồng thời kiểm soát tinh thần làm việc, tinh thần trách nhiệm với công ty của từng nhân viên.

Với sự cố trên, chắc hẳn bạn đã hiểu KPI là gì? và các vấn đề liên quan. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết KPI là gì và cách tính hiệu quả công việc chính xác nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *