Quy trình, kỹ thuật nối tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc

Rate this post

Sự thay đổi nhanh chóng về phong cách thời trang, sở hữu mái tóc dài như ý muốn mà không mất nhiều thời gian nuôi tóc khiến nối tóc trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Vì vậy, là một tín đồ nối tóc, hãy nhanh chóng cập nhật cho mình những kỹ thuật nối tóc chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây.

Tham khảo: 6 kiểu tóc nối phổ biến hiện nay

Kỹ thuật nối tóc là gì?

Kỹ thuật nối tóc là kỹ thuật thực hiện ghép tóc giả (tóc giả có thể là tóc thật hoặc tóc tổng hợp) lên tóc thật của người được buộc để tạo ra một mái tóc mới dài và dày như ý muốn. Muốn và bền để chịu được các tác động bên ngoài như chải, gội, sấy, v.v.

nói
Nhanh chóng làm chủ mái tóc dài với kỹ thuật nối tóc

Tóc nối có làm được không?

Không phải tiệm tóc nào cũng có thể thực hiện nối tóc, vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng tóc hiện tại của khách hàng để được tư vấn trước khi thực hiện nối tóc.

Điều kiện để một sợi tóc thực hiện nối tóc:

  • Tóc của người bị buộc phải dài ít nhất 10 cm từ gốc đến ngọn
  • Tóc không được quá mỏng để che hết các nút, tránh để lộ các nút sẽ gây mất thẩm mỹ sau khi nối.
  • Tóc của khách hàng phải đủ khỏe để xử lý thêm những lọn tóc dài và dày hơn hiện tại mà không bị gãy.
  • Tuyệt đối không thực hiện nối tóc cho những khách hàng bị rụng tóc do bệnh lý (bạn phải hỏi kỹ khách hàng trước khi nối), không thực hiện nối tóc khi da đầu bị mụn, da sần sùi,…

Các loại tóc dùng để nối có sẵn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tóc giả dùng để nối tóc, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của nó để dễ dàng thao tác tạo kiểu cũng như khi tư vấn cho khách hàng lựa chọn tóc giả phù hợp.

toc-gia
Tóc giả nối dài

tóc giả bằng tóc thật

Những bộ tóc giả làm bằng tóc thật luôn được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như dễ dàng uốn nắn linh hoạt, thay đổi phong cách theo ý muốn của khách hàng, mang lại cảm giác thoải mái tự nhiên và cuộc sống thanh cao.

Tham Khảo Thêm:  Dầu dừa có tác dụng gì? Cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc

Ngoài ra, vẫn còn những nhược điểm như giá thành cao và khó thực hiện tạo kiểu bằng hóa chất do tính chất tóc khác hẳn so với tóc của khách hàng, đặc biệt là khi nhuộm tóc.

Tóc giả bằng sợi tổng hợp

Tóc giả làm từ sợi tổng hợp ngày càng được ưa chuộng do giá thành rẻ, giống tóc thật đến 99% và giữ nếp tóc tốt, không cần chăm sóc tạo kiểu thường xuyên.

Tuy nhiên, kiểu tóc giả này khó tạo kiểu bằng nhiệt như duỗi thẳng, uốn xoăn vì nhiệt độ cao có thể làm tóc bị chảy.

[tds_warning]Tham khảo: Nối Tóc Kéo Dài Bao Lâu?[/tds_warning]

Kỹ thuật nối tóc chuyên nghiệp được cung cấp

Kỹ thuật nối tóc chia làm 2 loại, chia theo kỹ thuật ghép tóc giả vào tóc thật của người nối:

  • Gắn từng sợi tóc nhỏ: tóc nối sợi thủy tinh (chun thun), tóc nối kẹp chì, tóc nối wax.
  • Buộc từng dải tóc giả: buộc tóc bằng kẹp tóc, buộc tóc theo từng lọn tóc, dán keo nối tóc.

Kỹ thuật nối tóc Fiberglass (nối thun)

Kỹ thuật nối tóc Fiberglass đã xuất hiện cách đây nhiều năm nhưng ngày nay vẫn được các nhà tạo mẫu tóc ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như: dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp, mang lại lợi nhuận cao cho tiệm, đặc biệt là không làm hư tóc của khách hàng.

noi-chun2
Kỹ thuật nối tóc sợi thủy tinh

Chuẩn bị tóc giả

Dùng một chai nước đặt lên tóc giả để tóc ướt dễ thao tác tránh bị rối. Tiến hành cắt một lọn tóc nhỏ cho đến hết ngọn tóc rồi chia tóc thành từng dải nhỏ cỡ đầu tăm.

Làm tóc nối

Công việc nối tóc theo kỹ thuật Fiberglass cần có 2 người thực hiện, một người chính và một người phụ.

Tay phải cầm chỉ đan, tay phải cầm kéo. Người chính làm chân tóc cho khách sao cho chân tóc được bo tròn để khách không bị đau khi đội tóc giả và tóc thật của khách không cắt chân. Chú ý độ bám của chân sao cho tóc của khách không vướng vào dây buộc tóc.

Người trợ lý đội bộ tóc giả nối với tóc thật chụp được. Tay phải của thợ phụ kẹp tóc giả và tóc thật ngang với da dầu để khách không bị giật ra sau gây đau trong quá trình nối. Tay trái ép tóc để tóc không bị xê dịch trong quá trình nối.

Người chính tiếp tục kéo căng sợi dây đã buộc 2 bên, tay phải đưa dây chun sang tay trái, tay trái nắm lấy dây chun ( lưu ý: người chính phải luôn cầm dây chun khi thao tác, tay phải của người trợ lý phải luôn áp sát vào da. đầu của khách), thực hiện động tác tương tự với tốc độ cao hơn cho đến khi quay được khoảng 20 vòng thì dừng lại, dùng dây chun cố định để không bị tuột.

Tham Khảo Thêm:  Detox tóc là gì? Cách khử dầu, gàu và hóa chất tích tụ trên tóc

Sau đó cắt bỏ phần thừa của bộ tóc giả. Vậy là bạn đã làm xong một chiếc dây buộc tóc.

Các kết nối sau này tương tự như những cái đầu tiên. Tiếp tục làm điều này cho đến khi đạt được độ dày mong muốn.

Kỹ thuật nối tóc bằng sáp

Kỹ thuật nối sáp là kỹ thuật nối tóc mới đang làm mưa làm gió hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: dễ thi công, thời gian nối ngắn, lợi nhuận cao và đặc biệt được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn vì mối nối chắc, nhẹ và quá trình tham gia là không gây đau đớn và khó chịu cho khách hàng.

Kỹ thuật này cho phép tóc nối ngắn hơn so với các kỹ thuật khác, kể cả tóc nam và có thể thực hiện trên phần tóc mái bị hư tổn vừa phải do sử dụng hóa chất.

không có chất lỏng
Kỹ thuật nối tóc bằng sáp

Chuẩn bị tóc của bạn

Cắt bằng một lọn tóc sao cho phần đuôi tóc giả đều nhau, chia tóc giả thành những dải nhỏ cỡ đầu tăm. Đun chảy sáp sau đó cho sáp vào sao cho phần đầu tóc giả khoảng 1cm và phần sáp xung quanh tóc giả thật tròn và mịn. Như vậy, chúng ta đã xử lý xong một sợi tóc.

Xử lý tóc giả trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi nối tóc.

Thực hiện nối sáp

Để thực hiện kỹ thuật tẩy lông, bạn cần chuẩn bị: kẹp tóc đã xử lý, tóc nối, tấm chắn tóc, ghim nhỏ.

Tiếp tục chia tóc của khách thành hai nửa bên trái và bên phải, sau đó tách chúng ra trước và sau để thao tác dễ dàng và thuận tiện. Sau đó tiếp tục rẽ ngôi tóc theo chiều ngang, độ cao của lọn tóc tùy thuộc vào độ dày của tóc, thường là 1 cm.

Sau khi tách nhóm tiếp tục nắm sát chân tóc để thực hiện nối, chân tóc chuẩn hình chữ U để hướng tóc rơi tự nhiên không duỗi, khách sẽ cảm thấy thoải mái tự nhiên không đau. , rụng tóc sau khi kết hợp.

Đặt tấm chắn lên chân tóc và kẹp, để tóc rụng về trạng thái 0, đưa phần tóc đã xử lý vào, dùng máy duỗi kẹp để làm tan sáp dính vào kẹp tóc. Sau khi sáp chảy ra, tiếp tục gắn tóc giả vào tóc thật sao cho thật khít, thật tròn để nước không thể chảy làm tuột mối nối và sáp không bị chuyển sang màu trắng.

Tham Khảo Thêm:  Từ đơn là gì? Phân biệt từ đơn với từ phức chính xác nhất SieuSach |

Vậy là một kết nối đã hoàn thành. Tiếp tục theo cách này cho đến khi hoàn thành phần mở rộng tóc mong muốn.

Kỹ thuật nối tóc bằng bút chì

Kỹ thuật nối chì đã có từ rất lâu, đây là một trong những kỹ thuật nối tóc cơ bản với thời gian nối nhanh, kỹ thuật đơn giản, chi phí đầu tư thấp nên ngày nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, tóc nối bằng chì khá nặng cho khách nên thường được áp dụng khi bạn buộc ít tóc hoặc tạo highlight.

NÓI CHUYỆN
Kỹ thuật nối tóc bằng bút chì

Để kẹp tóc bằng kẹp chì, bạn cần chuẩn bị: hạt nối tóc, que chuyên dùng luồn tóc qua hạt chì, kẹp chì, tóc giả buộc chặt để dễ dàng xỏ vào hạt chì.

Đầu tiên, luồn hạt chì vào que, người thợ túm phần chân tóc như kỹ thuật trên, rồi dùng đầu móc của que luồn sợi tóc qua hạt chì. Xỏ phần đầu tóc giả đã gắn vào và cạo sạch hạt chì. Dùng kẹp hạt chì để cố định tóc thật và tóc giả lại với nhau. Như vậy, một mối nối chì đã hoàn thành. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn của tóc.

Kỹ thuật nối tóc bằng keo

Tóc giả dùng để dán keo không chia thành các lọn nhỏ như kỹ thuật trên mà được các nhà cung cấp tóc giả chia thành các dải tóc rộng khoảng 4-5cm bằng băng dính. Do đó, tóc nối sẽ nhanh hơn nhưng độ bền của tóc nối không cao bằng các kỹ thuật khác.

NHÀ Ở
Kỹ thuật nối tóc bằng keo

Tiếp tục lấy phần chân tóc, chiều rộng của chân tóc bằng ½ chiều rộng của chốt tóc giả. Quấn chốt tóc giả quanh tóc thật để không kéo sát chân tóc, dùng tay ấn lớp keo dính của tóc giả để tóc thật không bị tuột. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành phần tóc nối.

kết cục

Kỹ thuật nối tóc là một kỹ thuật mà mọi thợ làm tóc không nên bỏ qua bởi đây là xu hướng rất thịnh hành hiện nay và có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn. Hãy luôn cập nhật kỹ thuật nối tóc để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Khám phá cách chăm sóc sau nối mi đẹp tự nhiên nhất

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy trình, kỹ thuật nối tóc đúng chuẩn cho nhà tạo mẫu tóc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *