tắt thiết bị điện trong Giờ Trái Đất là việc làm hình thức, không có tác dụng

Rate this post

Suy nghĩ của tôi về các ý kiến: Việc tắt các thiết bị điện trong Giờ Trái đất chỉ là hình thức, không có tác dụng, vì không tiết kiệm tiền..

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên, được tài trợ bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và khí hậu trong cộng đồng toàn cầu. Nhưng đâu đó vẫn có ý kiến ​​cho rằng việc tắt các thiết bị điện trong giờ Trái đất chỉ là hình thức, không hiệu quả vì không tiết kiệm kinh phí.

Ý kiến ​​phản đối tắt các thiết bị điện là hình thức

Ý kiến ​​trên thể hiện cái nhìn chưa đầy đủ về ý nghĩa của Giờ Trái đất đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Nói cách khác, nó hoàn toàn sai.

Giờ Trái đất là sự kiện thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) tài trợ vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và khí hậu trong cộng đồng thế giới. Trong sự kiện này, các cá nhân, tổ chức và quốc gia trên thế giới được kêu gọi tắt các thiết bị điện tử và đèn trong 1 giờ từ 8:30 đến 21:30 theo giờ địa phương.

Tắt tất cả các thiết bị điện trong giờ Trái đất là điều bắt buộc. Theo nhiều thống kê, lượng điện năng tiết kiệm được trên cả nước trong một giờ tắt đèn là khoảng 500.000 kWh. Nó có thể không phải là một con số khổng lồ, nhưng nó có ý nghĩa tâm lý tích cực.

Tham Khảo Thêm:  Giới từ là gì? Các dạng giới từ? Chức năng và cách sử dụng?

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ, Giờ Trái đất còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ Trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta. Chiến dịch Giờ Trái đất đã góp phần quan trọng vào việc giảm phát thải khí CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Giờ Trái đất còn nâng cao nhận thức và kêu gọi mọi người hành động để bảo vệ môi trường. Tất cả đều nhằm mục tiêu phát triển bền vững kinh tế – xã hội và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với sự kiện Giờ Trái đất – tắt các thiết bị điện không cần thiết ngày càng được các tổ chức, cá nhân cũng như các quốc gia quan tâm. Năm 2019, 172 quốc gia tham gia Giờ Trái đất (7000 thành phố – 2,2 tỷ người). Năm 2023, số quốc gia tham gia sẽ lên tới 192. Với những con số này, không thể nói việc tắt các thiết bị điện trong Giờ Trái đất là hình thức, không có tác dụng. Ngược lại, điều đó cho thấy ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường của người dân ngày một nâng cao.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, việc tắt tất cả các thiết bị điện trong Giờ Trái đất là điều vô cùng cần thiết và tốt đẹp. Không như ý kiến ​​cho rằng tắt đèn chỉ là hình thức, không có tác dụng, vì không tiết kiệm được bao nhiêu.

Tham Khảo Thêm:  Dưỡng tóc bằng mật ong giúp tóc nhanh dài, óng mượt

Có thể nói, việc tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất là việc làm thiết thực và cần được lưu giữ, nhắc nhở thường xuyên. Đó không chỉ là việc làm hình thức, không hiệu quả mà ngược lại, nó rất có ý nghĩa nhân văn.

lời yêu cầu:

1. Ở trên em đã học thuộc kiểu văn bản nào (Văn bản nghị luận, văn bản nghị luận, văn bản thông tin)?

2. Xác định bố cục của bài viết (Mở đầu, Thân bài, Kết luận).

3. Xác định luận điểm của vấn đề (về bài văn)

4. Người viết đồng ý hay không đồng ý với vấn đề này?

5. Những lập luận và bằng chứng nào tác giả cung cấp để chứng minh sự phản đối của mình?

6. Định nghĩa tuyên bố phản đối.

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *