Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ không thể bỏ qua trong tháng 12

Rate this post

Tháng 12 – tháng kết thúc một năm cũ và chuẩn bị chào đón một năm mới. Khi tháng 12 đến, không chỉ ở nước ta mà nhiều quốc gia khác trên thế giới sẽ kỷ niệm những ngày lễ đặc biệt. Vì thế Tháng 12 có ngày lễ gì??

Tháng 12 ở Việt Nam có ngày lễ gì?

Nếu tính theo âm lịch thì tháng 12 có 30 ngày chứ không phải 31. Ngược lại nếu tính theo dương lịch thì tháng 12 có 31 ngày. Dưới đây là các ngày lễ trong tháng 12 ở Việt Nam tính theo dương lịch.

Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12)

lớp 12

12/6 – Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ngày 6 tháng 12 là ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Đây là tổ chức chính trị – xã hội của các cựu chiến binh trong lực lượng vũ trang và bán vũ trang trong đấu tranh giành độc lập, chủ quyền Tổ quốc qua các thời kỳ.

Đây cũng là thời khắc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của các cựu chiến binh. Lễ kỷ niệm hàng năm cũng là động lực để các cựu chiến binh tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước, phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn kết tình bạn thượng võ.

Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12)

Ngày Toàn quốc kháng chiến được chính thức tổ chức vào ngày 19 tháng 12 năm 1946. Ngày 19 tháng 12 hàng năm là ngày kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến nhằm phát huy tinh thần chiến đấu của toàn đảng, toàn dân và toàn quân chống kẻ thù xâm lược.

Hàng năm, vào ngày này, nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước sẽ tổ chức, phát động các đợt thi đua tổng kết kỷ niệm Ngày Toàn quốc kháng chiến. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời bình.

Thành lập Đội Tuyên truyền Giải phóng quân/Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12)

độ-12-co-ngay-le-gi-dac-biet

22/12 – Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đây không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày kỷ niệm trọng đại của toàn dân tộc ta. Tháng 12 năm 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Tuyên truyền Giải phóng quân Việt Nam.

Hàng năm, đến ngày này toàn dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động về chủ đề quốc phòng, quân sự nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc cũng như phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Qua đó giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, động viên mọi công dân chung sức củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các công thức mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên (Update liên tục)

Ngày lễ quốc tế trong tháng 12

Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12)

độ-12-co-ngay-le-gi-dac-biet-khong

Ngày 1 tháng 12 – Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Năm 1988, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố ngày 1 tháng 12 hàng năm là ngày toàn thế giới tưởng niệm cuộc chiến chống lại HIV/AIDS.

Ngày này được tổ chức hàng năm nhằm nhắc nhở mọi người nâng cao nhận thức về bệnh AIDS do nhiễm HIV gây ra cũng như tưởng nhớ những nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS.

Quốc khánh một số nước

Tháng 12 có ngày gì đặc biệt? Tháng 12 này cũng diễn ra với nhiều ngày Quốc khánh của các quốc gia trên thế giới như:

– Ngày Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (2/12).

– Quốc khánh Lào (2/12).

– Quốc khánh Phần Lan (6/12).

– Ngày Quốc khánh Kenya (12/12).

– Quốc khánh Liên bang Nga (26/12).

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12)

Kể từ năm 1992, ngày 3 tháng 12 hàng năm được chọn là Ngày Quốc tế Người khuyết tật và được tổ chức trên toàn thế giới. Ngày Quốc tế Người khuyết tật ra đời nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề liên quan đến người khuyết tật trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Theo đó, huy động các hình thức hỗ trợ xã hội để tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong các lĩnh vực.

Ngày Quốc tế Embrace Freedom (ngày 4 tháng 12)

thang-12-co-ngay-le-gi-1

12/4 – Ngày Quốc tế Ôm lấy Tự do

Ngày 4/12 hàng năm đã được chọn là Ngày Quốc tế những cái ôm nhằm khuyến khích mọi người thể hiện tình yêu thương, sự cảm thông và động viên người khác thông qua những cái ôm thân mật.

Ngày lễ này tương đối mới, nhưng không ai nhớ chính xác nó bắt nguồn từ đâu và như thế nào. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sẵn sàng tham gia bởi đó chỉ là một cái ôm thân thiện giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người và giúp nhiều người cảm thấy yêu đời hơn.

Ngày tình nguyện quốc tế (5/12)

Đây là ngày lễ quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức thông qua vào ngày 17 tháng 12 năm 1985. Liên hợp quốc đã chọn ngày 5 tháng 12 hàng năm là “Ngày quốc tế tình nguyện viên”. Đây cũng là dịp để tôn vinh tinh thần tình nguyện, cống hiến và đoàn kết vì sự phát triển. Đặc biệt là để thúc đẩy sự tham gia của tất cả mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục tình trạng rụng tóc hình đồng xu hiệu quả

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế (7/12)

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế được viết tắt là ICAD (Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế) và được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 12. Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố vào năm 1996.

Ngày này được lập ra với mục đích tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của hàng không dân dụng quốc tế đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của các quốc gia. Liên hợp quốc cũng đã công nhận hàng không dân dụng là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thịnh vượng và hòa bình trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Phòng chống Tham nhũng (09/12)

Ngày Quốc tế phòng, chống tham nhũng có tên tiếng Anh là International Anti-Corruption Day, viết tắt là IACD. Nó đã được tổ chức vào ngày 9 tháng 12 hàng năm kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng vào ngày 31 tháng 10 năm 2003.

Đây là sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức với mục đích chính là nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề tham nhũng, hối lộ và các vấn đề liên quan khác. Ngoài ra, đây còn là dịp tôn vinh những người chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ của mỗi quốc gia thành viên.

Ngày Nhân quyền (10 tháng 12)

Ngày 10 tháng 12 hàng năm được vinh danh là Ngày Quốc tế Nhân quyền do Liên hợp quốc tuyên bố, được các quốc gia trên thế giới kỷ niệm.

Ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại (20/12)

Ngày 20 tháng 12 hàng năm được chọn là Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Đây là dịp nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của sự đoàn kết trong việc thực hiện và đạt được các mục tiêu quốc tế.

Giáng sinh (25 tháng 12)

độ-12-co-ngay-le-gi-dac-biet-nhat

25 tháng 12 – Ngày Giáng sinh

Nhắc đến tháng 12, có một ngày lễ đặc biệt, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến lễ Giáng sinh, Noel hay còn gọi là Noel. Lễ hội Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu ra đời.

Đối với những người theo đạo Thiên chúa, đây được coi là một ngày lễ vô cùng đặc biệt, một nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo. Đây được coi là một ngày đặc biệt quan trọng của đạo Thiên chúa, nó kết thúc vào Mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng sinh, được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới trước thềm năm mới.

Tham Khảo Thêm:  Draft là gì? Ý nghĩa của Draft trong một số lĩnh vực

Thông thường, lễ Giáng sinh sẽ chính thức được cử hành vào ngày 25/12 nhưng từ tối 24/12, nhiều hoạt động đã bắt đầu diễn ra. Vì theo lịch của người Do Thái, hoàng hôn là thời điểm bắt đầu một ngày mới chứ không phải nửa đêm như lịch thông thường. Ngày 25 tháng Chạp thường được gọi là chính hội và đêm 24 tháng Chạp gọi là đêm hội vọng, đêm này thường thu hút nhiều người hơn.

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch bệnh (27/12)

Trong thời điểm thế giới đang trải qua khó khăn và những thiệt hại, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua sáng kiến ​​của Việt Nam với nghị quyết lấy ngày 27 hàng năm. Ngày 12 tháng 12 hàng năm là Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh.

Lễ kỷ niệm này nhằm kêu gọi sự ủng hộ của thế giới về tầm quan trọng của công tác phòng chống và sẵn sàng hợp tác chống dịch.

Tháng 12 âm lịch có những ngày lễ gì?

Tiễn ông Táo về trời (23/12)

thang-12-co-ngay-le-naothang-12-co-ngay-le-nao

23/12 – Tạm biệt ông Táo về trời

Theo âm lịch của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, ngày 23 tháng 12 âm lịch hàng năm sẽ là ngày tiễn Ông. Tao về trời. Vào ngày này, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị một mâm cỗ cúng trời để báo cáo tình hình của gia chủ trong năm qua, cũng như chuẩn bị trang hoàng nhà cửa để đón Tết Nguyên đán.

Cuối năm cuối năm (29-30 tháng Chạp)

Ngày đầu năm mới và ngày đầu năm mới cũng là một phần của nghi lễ trước Tết diễn ra vào những ngày cuối cùng của năm âm lịch. Đối với năm thiếu sẽ là ngày 29 tháng Chạp và năm đủ là ngày 30 tháng Chạp. Đây là dịp để mọi gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ, cùng nhau quây quần chuẩn bị mâm cơm cúng ông Táo và chuẩn bị đón năm mới.

Đối với những người xa quê để học tập và làm việc, đây cũng là dịp để họ trở về nhà, đoàn tụ với gia đình và tận hưởng không khí ấm cúng của dịp lễ thiêng liêng này.

Vậy là bạn đã biết tháng 12 có ngày lễ gì rồi phải không? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng 12. Lập kế hoạch và điều chỉnh lịch trình của bạn một cách hợp lý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ không thể bỏ qua trong tháng 12 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *