Thất tịch là gì? Tuyệt đối tránh làm điều này vào ngày Lễ Thất Tịch

Rate this post

logo siêu thị

Ngày chết là gì?? Có lẽ với nhiều người đây là một ngày lễ khá xa lạ. Tuy nhiên, lễ giỗ trong văn hóa phương Đông mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về ngày lễ cũng như những điều tuyệt đối nên tránh để hiểu rõ hơn nhé!

Thích Tích là gì?

Thất Tịch được coi là ngày Thánh Valentine của phương Đông. Lễ hội Thất Tịch được chọn vào ngày 7 tháng 7 âm lịch và gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ.

Ngày của người chết là gì?

Ngày của người chết là gì?

Nguồn gốc của ngày lễ Kurban là gì?

Lễ Thất Tịch bắt nguồn từ sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Đó là câu chuyện tình buồn của Ngưu Lang – người phàm và Chức Nữ – con gái của Thiên Mẫu. Hai người gặp nhau bên một hồ nước khi Chức Nữ đang chơi với các chị em ở hồ. Ngưu Lang thấy nàng đem lòng yêu liền nghĩ ra kế cướp y phục của nàng để nàng không thể về trời.

Đến lúc về trời, cô cố tìm chuyện để khóc một mình trong khi các chị đều bay về nhà. Thấy vậy, Ngưu Lang ăn năn quay về thú nhận mọi chuyện. Đồng thời, anh cũng ngỏ lời cưới cô. Chức Nữ thấy anh thật thà, thật thà và dễ mến nên đồng ý. Và cả hai sống hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, Ngọc Hoàng không thấy con gái trở về nên sai quân lính đón nàng về trời. Chàng Ngưu Lang ngày đêm ở bên hai đứa con nên đã mang theo con trai đi theo. Thái Hậu thấy vậy nên đã vẽ ranh giới giữa hai thiên giới và nhân gian, chính là sông Ngân Hà ngày nay. Không phải vì tắc sông mà Ngưu Lang nhụt chí. Anh không bỏ cuộc và quyết định ở lại đó chờ Zhi Nu trở về.

Tham Khảo Thêm:  Scam là gì? Những điều cần biết để tránh bị scam

Vương Mẫu thấy vậy vô cùng cảm động trước tấm chân tình của hai người. Vì vậy, Ngưu Lang và Chức Nữ được phép gặp nhau vào ngày Thất Tịch mỗi năm một lần. Từ đó đến ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch, người ta gọi là ngày Tịch.

Ý nghĩa của ngày Sa-bát là gì?

Ngày Thất Tịch và câu chuyện Ngưu Lang Chức Nữ bắt nguồn từ Trung Quốc. Và cho đến ngày nay nó vẫn được coi là một ngày quan trọng đối với nhiều nước phương Đông. Những nơi khác nhau có ý nghĩa khác nhau trong ngày lễ này. Đặc biệt:

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Qixi

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Qixi

Ý nghĩa của lễ hội Qixi ở Trung Quốc

Là nguồn gốc của Qixi Day, các cô gái Trung Quốc mong chờ ngày này. Đặc biệt ngày xưa, các cô gái chưa chồng đều cầu mong có được đôi tay biết thêu thùa, đảm việc nhà. Hay ở một số nước khác họ cầu lấy một người chồng tốt….

Một số nơi khác vào ngày này sẽ làm bánh bột lọc với 7 người bạn. 1 cây kim, 1 tờ giấy đỏ và 1 đồng xu sẽ được giấu trong chiếc bánh. Khi ăn, nếu ai ăn phải bánh kim châm thì sẽ là người tốt. Người ăn bánh giấy màu đỏ sẽ có một tình yêu hạnh phúc. Ai ăn bánh xu sẽ giàu có.

Ngày Qixi ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường gọi lễ hội Qixi là Chilseok. Ý nghĩa của ngày lễ này ở Hàn Quốc khá khác so với ở Trung Quốc. Ngày lễ này ở Hàn Quốc thường rơi vào mùa mưa khi nước này trải qua những ngày nắng nóng. Do đó, nước mưa rơi vào ngày này ở Hàn Quốc được gọi là nước Chilseok. Mọi người sau đó sẽ tắm mưa và cầu nguyện cho sức khỏe tốt.

Trong dịp lễ Chilseok, mọi người sẽ ăn những món ngon làm từ lúa mì. Bởi họ cho rằng nếu ăn vào mùa lạnh thì hương vị của mì sẽ không được ngon.

Ý nghĩa ngày Tất niên ở Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất tịch vào ngày 7 tháng 7 âm lịch còn được gọi là ngày “Ông Ngâu Bà Ngâu”. Vào ngày hội Thất Tịch trời thường mưa to suốt ngày nên gọi là mưa dầm. Tương truyền đó là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp lại nhau.

Ý nghĩa của ngày giỗ thứ bảy ở Việt Nam

Ý nghĩa của ngày giỗ thứ bảy ở Việt Nam

Theo sử sách, đời vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072) khi ông 42 tuổi. Vì vẫn chưa có con nối ngôi nên ông đã đến chùa cầu an vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Sau này Thái tử Càn Đức ra đời. Vì vậy, hàng năm tại chùa Hà còn diễn ra lễ hội cầu may, cầu con cháu, gia đình hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Spotlight là gì? Chiếm spotlight nghĩa là gì?

Vào thời điểm đó, người ta tin rằng trong Lễ Thất Tịch, một nam một nữ yêu nhau và ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ sẽ bên nhau trọn đời. Cho đến những năm gần đây, giới trẻ truyền tai nhau rằng ăn chè đậu đỏ vào ngày này sẽ giúp may mắn về đường tình duyên. Những cặp đôi yêu nhau sẽ bền chặt hơn và những ai đang cô đơn sẽ rất nhanh chóng gặp được người trong mộng của mình.

Lễ hội Qixi 2021 là ngày nào?

Lễ hội Thất Tích trong dân gian là ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Bạn có tò mò về ngày nào Lễ hội Qixi sẽ diễn ra vào năm 2021 không? Do đó, lịch Lễ hội Qixi năm 2021 sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2021.

Qixi năm nay rơi vào cuối tuần nên sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi dành cho mọi người. Cũng như cầu mong một năm bình an, hạnh phúc, sớm có được tình yêu của đời mình.

Không nên làm gì tại Lễ hội Qixi?

Lễ hội Qixi là một ngày có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Để cuộc sống tình yêu của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn nên tránh những hành động sau:

không nên tổ chức đám cưới

Không tổ chức cưới hỏi vào ngày mồng bảy. Vì theo truyền thuyết, đây là ngày chàng gặp Ngưu Lang Chức Nữ. Ngày cả nhà sum họp, rồi cả năm phải xa nhau. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là một ngày xui xẻo, nhất là khi phải trải qua mối ràng buộc hàng thế kỷ với mái tóc dễ gãy rụng.

Tránh xây nhà

Làm nhà vào ngày Thất tịch được nhiều người khuyến cáo nên tránh. Vì nhiều lý do khác nhau. Ở Việt Nam, hàng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch có mưa lớn. Điều này khiến tiến độ thi công bị ảnh hưởng, cản trở.

Hơn nữa, tháng 7 âm lịch được cho là tháng cô hồn. Theo quan niệm, đây là thời điểm ma quỷ tự do xuống trần gian để quậy phá. Từ đó, việc nhà sẽ không bao giờ được thực hiện trong giai đoạn này. Dễ xảy ra các sự cố, lỗi không mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  13+ cách triệt lông nách tại nhà đơn giản

đừng làm điều xấu

Có lẽ điều kiêng kị này không chỉ có trong ngày Thất tịch. Làm lành lánh dữ là điều ai cũng nên làm. Nếu có thể, bạn có thể yên tâm đi vệ sinh, luôn giúp đỡ, tạo ấn tượng tốt với mọi người. Làm nhiều việc thiện bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trên đường tình duyên.

Làm gì vào ngày của người chết?

Theo quan niệm của người Việt Nam. Trong lễ hội, bạn nên làm điều này để cuộc sống tình yêu của bạn tốt lành và suôn sẻ.

Đi chùa cầu nguyện

Đi chùa cầu may là cách mà nhiều người vẫn làm trong ngày này để cầu bình an, hạnh phúc. Vào ngày này, ngoài việc ở bên nhau, các cặp đôi có thể cùng nhau đi chùa để cầu mong chuyện tình cảm được bình yên, phù hợp, bình yên và dư dả.

Ai còn độc thân thì đi chùa cầu duyên thuận lợi. Đường tình duyên tương lai bạn sẽ sớm gặp được nửa kia của mình.

Ăn chè đậu đỏ

Ăn chè đậu đỏ vào ngày Qixi

Ăn chè đậu đỏ vào ngày Qixi

Ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch đã trở thành một trong những cách thoát ế trong dân gian. Nhiều người cho rằng uống chè đậu đỏ các cặp đôi đang yêu sẽ được bình yên, bền chặt. Ai chưa có người yêu ăn chè đậu đỏ vào ngày 7/7 sẽ tìm được tình yêu của đời mình.

Lễ hội Qixi mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng nhằm ca ngợi một tình yêu luôn thủy chung, không toan tính, ích kỷ. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu hết ngày lễ tết là gì rồi phải không? Hãy nhớ những điều nên làm và không nên làm trong ngày này. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một ngày khó quên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thất tịch là gì? Tuyệt đối tránh làm điều này vào ngày Lễ Thất Tịch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *