Tiềm thức là gì? Phương pháp làm chủ sức mạnh của tiềm thức

Rate this post

Trí óc con người chịu sự chi phối mạnh mẽ của tiềm thức và ý thức. Trong đó, tiềm thức luôn là một bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể làm sáng tỏ hết được. Vậy, bạn có biết tiềm thức là gì không? Tiềm thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiềm thức con người ngay sau đây!

Tiềm thức là gì?

“Hạ” ở đây có nghĩa là tiềm năng, phần ẩn sâu bên trong, và “thức” có nghĩa là sự thức tỉnh, nhận biết.

sự kết thúc của thời đại

Tiềm thức – phần tiềm ẩn của tâm trí

Tiềm thức là khái niệm dùng để chỉ các quá trình tâm lý xảy ra trong tâm trí con người mà không có bất kỳ sự kiểm soát có ý nghĩa nào. Đó là khu vực của tâm lý con người chịu trách nhiệm lưu trữ và phân tích thông tin đến và phản xạ vô điều kiện.

Nói cách khác, tiềm thức là phần tiềm ẩn của tâm trí mà chúng ta không thể hiểu hết được. Tiềm thức được hình thành từ những ký ức sâu sắc nhất mà ở cấp độ ý thức không hề có. Nó trông giống như một tảng băng trôi. Tầng sâu nhất, sâu nhất chính là kinh nghiệm từ kiếp trước. Tầng tiếp theo là những trải nghiệm từ cuộc đời của cha mẹ. Lớp trên cùng cũng là lớp chiếm phần lớn tiềm thức của bạn, đó là tất cả những trải nghiệm đã xảy ra trong quá khứ của bạn.

Tiềm thức hoạt động như thế nào

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Con người chúng ta thường chỉ sử dụng một phần não bộ và chịu sự tác động, chi phối mạnh mẽ của tiềm thức. Tiềm thức sẽ luôn điều khiển hoạt động và có ảnh hưởng nhất định đến con người.

phương pháp

Con người được dẫn dắt bởi tiềm thức

Ví dụ: Khi mới tập thiền, bạn sẽ khó điều hòa, kiểm soát hơi thở và hầu như không thể nhớ hết các động tác. Tuy nhiên, sau một thời gian kiên trì luyện tập, bạn sẽ thấy việc kiểm soát hơi thở của mình khá dễ dàng và nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi thiền.

Có thể nói hầu như mọi hành động, suy nghĩ đều do tâm quyết định. Bước đầu tiên sẽ là phân tích tiềm thức của bạn, giúp bạn chọn thông tin quan trọng và phù hợp với thời gian của bạn. Sau đó nó được truyền đến não. Đây cũng là một trong những sức mạnh của tiềm thức, chứng tỏ tiềm thức luôn tồn tại và có sức mạnh to lớn.

Chức năng của tiềm thức là gì?

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và tiến hành một số thử nghiệm liên quan đến chức năng của tiềm thức như sau:

 • Điều khiển cơ thể
chúc may mắn

Tiềm thức kiểm soát cơ thể

Tiềm thức sẽ đảm nhận vai trò quản lý hầu hết các chức năng của cơ thể con người như nhịp tim, nhịp thở, hệ thống miễn dịch, v.v. Thay vì truyền vào tiềm thức của bạn sức khỏe hoàn hảo là gì, hãy học cách lắng nghe cũng như đặt câu hỏi về những gì bạn hiểu về sức khỏe hoàn hảo và những gì cần thiết để có được nó.

Một trong những chức năng chính và quan trọng nhất của tiềm thức là bảo vệ sự sống còn của cơ thể có lý trí. Nó sẽ luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để đấu tranh ngăn chặn cũng như chống lại những yếu tố mà nó cho là nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người.

 • Lưu và sắp xếp những kỷ niệm hoặc vật kỷ niệm
Tham Khảo Thêm:  Ngứa da đầu đóng vảy là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Trong kết quả của một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tiềm thức là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định nơi ký ức của bạn sẽ được đặt vào đâu. Nó sẽ cố gắng che giấu những ký ức tồi tệ và gây ra thiệt hại cho cá nhân. Đồng thời sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ cũng như khơi gợi lại những kỷ niệm tốt đẹp, vui vẻ đã xảy ra trong quá khứ.

 • Truyền thông qua hình ảnh và cảm xúc
chúc may mắn

Tiềm thức giao tiếp thông qua hình ảnh và cảm xúc

Tiềm thức của bạn sẽ thường sử dụng cảm xúc để thể hiện cũng như tiết lộ chi tiết để cảnh báo bạn về những mối nguy hiểm hoặc mối đe dọa tiềm ẩn. Do đó, bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng hoặc không chắc chắn về điều gì đó, đó có thể là kết quả của các hoạt động tiềm thức kiểm soát và ảnh hưởng đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn chứ không phải suy nghĩ của bạn. Đó là những gì thực sự xảy ra.

 • Không xử lý đơn hàng phụ

Tiềm thức giữ một chức năng quan trọng và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến con người đó là tiếp nhận hình ảnh tốt hơn lời nói. Do đó, để tiềm thức tiếp nhận tốt một điều gì đó, hãy cố gắng thể hiện điều đó thông qua những hình ảnh chân thực hơn.

 • Xây dựng kết nối, hỗ trợ tốt trong quá trình học

Tiềm thức là một cơ thể vô hình nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng và được coi là mấu chốt trong tâm trí của mỗi con người. Tiềm thức luôn cảnh giác và tìm cách tích lũy kinh nghiệm thông qua kinh nghiệm sống. Nó sẽ giúp cảnh báo bạn về các tình trạng như: căng thẳng, đổ mồ hôi… khi bạn bắt đầu một việc gì đó mới. Đồng thời, nếu bạn đã từng đạt thành tích tốt trong một môn thể thao nào đó, tiềm thức của bạn cũng sẽ ghi nhớ môn thể thao đó là thành công và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng khi hoạt động thể chất.

Phân biệt tiềm thức với ý thức và vô thức

Nhiều người nhầm lẫn giữa các khái niệm về tiềm thức, ý thức và vô thức. Việc phân biệt được 3 khái niệm này sẽ giúp bạn có được bức tranh khách quan và cụ thể, tránh nhầm lẫn.

 • Tiềm thức và vô thức

Vô thức là giai đoạn sâu xa nhất của tiềm thức và tâm thức, là giai đoạn nằm giữa tâm thức vô thức và tâm thức.

Tâm trí vô thức chứa đựng những suy nghĩ và ký ức bị kìm nén (những trải nghiệm đau thương, những suy nghĩ không thể chấp nhận được, những giấc mơ sâu thẳm, v.v.). Tâm trí vô thức khó chấp nhận bởi vì nhận thức của một người về những gì được nắm giữ là rất thấp. Để có thể nhận thức và mang lại điều gì đó từ trong tiềm thức, chúng ta cần có những kỹ thuật và liệu pháp riêng.

 • Tiềm thức và ý thức
Tham Khảo Thêm:  "Say bye" với tiệm salon chị em vẫn mách nhau tuyệt chiêu chăm sóc tóc tại nhà cực hay cho cả gia đình

Ý thức là “người gác cổng” trong tâm trí con người nên chúng ta phải biết chọn lọc thông tin, âm thanh, hình ảnh, cảm xúc… một cách trung thực nhất. Đây là những thông tin, dữ liệu được hình thành từ tiền kiếp, từ đời cha mẹ bạn cho đến khi bạn sinh ra và lớn lên trong thời điểm hiện tại. Tiềm thức là yếu tố quyết định hành động của con người, vì vậy muốn tạo ra kết quả bên ngoài thì cần phải có sự giao tiếp và thuyết phục thành công.

Đâu là phương pháp làm chủ sức mạnh của tiềm thức?

Nếu bạn có thể kiểm soát tốt sức mạnh của tiềm thức, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những thói quen mới, tích cực hơn cho chính mình. Nhờ đó, bạn có thể đạt được những thành công mới. Đồng thời bạn cũng cảm thấy viên mãn, hạnh phúc và biết cách hàn gắn, chữa lành những vết thương trong quá khứ.

Để có thể rèn luyện trí óc và biến tiềm thức thành một “đồng minh” đắc lực, bạn có thể thử một số cách sau:

 • Nắm bắt những thay đổi sẽ đến
cach-lam-chu-suc-manh-tiem-thuc

Làm chủ tiềm thức của bạn bằng cách đón nhận những thay đổi mới

Bước đầu tiên bạn phải thực hiện để có thể thay đổi cuộc sống và tạo ra những thành công mới là xem xét và đánh giá xem điều bạn đang tìm kiếm có khả thi trong khả năng của bạn hay không. Trên thực tế, bạn không thể nhanh chóng thay đổi sự nghi ngờ bản thân thành trạng thái tự tin tuyệt đối.

Vì vậy, cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất là hãy luôn giữ một tâm hồn rộng mở để có thể nhìn nhận và sẵn sàng đón nhận những gì sẽ đến.

 • Tránh bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi của người khác

Có một điều ít người biết là phản ứng của những người xung quanh bạn trước những hành động hay thành công của bạn sẽ phản ánh chân thực cuộc sống mà họ đang hướng tới. Ví dụ, nếu bạn thông báo rằng bạn sắp kết hôn, những người đang có cuộc sống hôn nhân êm đềm và hạnh phúc sẽ bày tỏ niềm vui và hạnh phúc của họ dành cho bạn. Ngược lại, những người từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân hoặc cảm thấy bế tắc vì cuộc sống gia đình không như ý muốn, họ sẽ có xu hướng cảnh báo bạn về những điều tiêu cực.

Chính vì những điều này, bạn dễ sinh ra cảm giác sợ hãi và căng thẳng. Thậm chí, nhiều người luôn bị ám ảnh bởi những lời nói tiêu cực từ những người từng trải. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng nỗi sợ hãi của người khác hoàn toàn không liên quan hay ảnh hưởng đến tiềm năng thực sự của bạn.

 • Tạo cơ hội để suy nghĩ tích cực
bao-cho-anh-suc-manh-tiem-thuc-cho-anh

Tạo ra những suy nghĩ tích cực về bản thân

Hãy luôn tìm kiếm và chắc chắn rằng những điều bạn nhìn thấy, trải nghiệm và tiếp xúc hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc vui vẻ, hài lòng và tích cực hơn. Hãy luôn cố gắng tìm cách cho mình nguồn năng lượng tốt nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các hoạt động trong ngày phù hợp và đi đúng hướng bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  Có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc hay không?

Bạn có thể thử dán một tờ giấy ghi chú và gửi cho mình những thông điệp truyền cảm hứng ngay trên bàn học hoặc bàn làm việc hàng ngày. Đồng thời, hãy hạn chế hoặc nếu có thể hãy chấm dứt những mối quan hệ độc hại khiến bạn cảm thấy tồi tệ và mệt mỏi. Ngoài ra, bạn nên tăng cường mở rộng giao tiếp với những người có tâm lý tích cực, mang lại cho bạn sự thoải mái, không ngừng tạo động lực và ý tưởng cho bạn.

 • Tạo không gian tầm nhìn

Nếu bản thân bạn không xác định được mình muốn gì hay không xác định rõ ràng đích đến của mình thì rất có thể bạn sẽ không thể biết được con đường đúng đắn để đi là gì. Vì vậy, hình dung và nhận biết rõ ràng mục tiêu, mục đích của mình trong cuộc sống là yếu tố cần thiết và thiết yếu để bạn hiểu được điều này.

Khi bạn có những ý tưởng rõ ràng và cụ thể về mục tiêu và mong muốn của mình, đã đến lúc bắt đầu. Ngược lại, nếu còn mơ hồ không xác định rõ đích đến hoặc có nhiều mục tiêu khác nhau thì sẽ không thực hiện được ước mơ, thậm chí có thể tiếp tục phạm tội, phải chuốc lấy thất bại.

 • Lập kế hoạch tổng thể cho cuộc đời
cach-lam-chu-suc-manh-tiem-gi-ban-than

Đặt một kế hoạch ý định để làm chủ tiềm thức

Có thể đặt mục tiêu 5 năm hoặc 10 năm thực sự là một điều tốt. Tuy nhiên, về lâu dài cũng sẽ có nhiều thay đổi và có thể bạn sẽ không thích nghi được theo ý mình. Đồng thời, bạn cũng có khả năng bắt gặp nhiều cơ hội tốt hơn dự định. Hoặc bắt đầu thay đổi định hướng của bạn.

Cuộc sống chắc chắn sẽ không diễn ra theo cách bạn muốn. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận nó. Ngoài ra, hãy học cách hình dung các kế hoạch rộng hơn và toàn diện hơn để xác định các mục tiêu và giá trị cốt lõi của bạn.

 • Tìm người cùng chí hướng

Dành thời gian với những người chia sẻ ước mơ và đam mê của bạn và có thể hỗ trợ và chia sẻ chúng với bạn. Trên thực tế, nếu bạn giao lưu và tiếp xúc thường xuyên với những người không hài lòng với cuộc sống của họ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào để phát triển bản thân thành công hơn.

Vì thế, hãy luôn nhớ rằng bạn bè chính là hình ảnh phản chiếu sống động và chân thực nhất con người bạn ở hiện tại và tương lai. Vì vậy, bạn cần biết cách lựa chọn những người có cùng quan điểm, nguyện vọng và mục tiêu. Điều này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát sức mạnh tiềm thức của bạn và giúp bạn dễ dàng thành công và đạt được ước mơ của mình.

Vậy là bạn đã hiểu tiềm thức là gì rồi phải không? Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách làm chủ sức mạnh của tiềm thức để đạt được điều mình mong muốn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tiềm thức là gì? Phương pháp làm chủ sức mạnh của tiềm thức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *