Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới (cập nhật 2022)

Rate this post

logo siêu thị

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có đồng tiền riêng và giá trị của một đồng tiền được đánh giá mạnh hay yếu dựa trên hiệu quả hoạt động của nền kinh tế và hệ thống tài chính của quốc gia đó. Vậy so với đơn vị USD thì Đồng tiền mất giá nhất thế giới họ thuộc quốc gia nào? Tham gia sieusach.info để cập nhật những thông tin mới nhất!
Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới

Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới

Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới

Hãy xem quốc gia nào có đồng tiền thấp nhất thế giới! Và Việt Nam có nằm trong Top 10 này không?

Vị trí thứ nhất: Đồng Guarani của Paraguay là đồng tiền nhỏ nhất thế giới

Guarani của Paraguay - đồng tiền mất giá nhất thế giới

Guarani Paraguay – đồng tiền mất giá nhất thế giới

Paraguay được biết đến là một quốc gia nông nghiệp. Vụ đậu tương bội thu đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế hai con số của đất nước. Tuy nhiên, Paraguay vẫn bị xếp vào hàng nghèo thứ 2 ở Nam Mỹ bởi Paraguay có nền giáo dục kém cỏi, nạn tham nhũng, sự gia tăng của người nghèo khiến quốc gia này trở nên “không thể kiềm chế”.

Hiện tại, giá trị 1 USD = 5.742,04 Guarani.

Vị trí thứ hai: Som người Uzbekistan

Đây là Som của người Uzbekistan

Đây là Som của người Uzbekistan

Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các quốc gia có đồng tiền rẻ nhất thế giới là đồng Som của Uzbekistan. Uzbekistan nằm trong Vành đai vàng của Trung Á. Đây là quốc gia có nhiều tài nguyên thiên nhiên nhất thế giới. Tuy nhiên, 1/3 người dân nước này vẫn sống trong cảnh nghèo đói với thu nhập rất thấp.

Hiện tại, giá trị 1 USD = 7.769,96 Som

Hạng ba: Đồng Kip – Lào

Như chúng ta đã biết, Lào là một đất nước sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và những nét văn hóa tâm linh đặc sắc. Lào được coi là quốc gia có cuộc sống khá thoải mái và có nền văn hóa thú vị nhất Đông Nam Á. Đồng Kip Lào là đồng tiền duy nhất nằm trong danh sách các đồng tiền bị định giá thấp nhất thế giới, không phải do mất giá mà vì nó đã bị định giá quá thấp so với USD. Chính phủ Lào đang tìm mọi cách để tăng trưởng nhanh chóng đồng tiền của mình.

Tham Khảo Thêm:  Người bị nấm da đầu có nên nhuộm tóc không?

Hiện tại, giá trị 1 USD = 8.494,02 Kip.

Vị trí thứ 4: Copper Leone – Sierra Leone

Leone

Leone

Sierra Leone là một quốc gia ở Tây Phi. Nguồn thu nhập chính của quốc gia này chủ yếu là kim cương, cà phê và ca cao. Tuy nhiên, đất nước vẫn còn rất nghèo. Do dịch bệnh đang hoành hành, đồng tiền của Sierra Leone có giá trị hiện tại là 1 USD = 8.749,96 Leone.

Hạng 5: Pháp – Guinea

đồng franc Guinea

đồng franc Guinea

Tốc độ lạm phát, trộm cắp và đặc biệt là dịch Ebola bùng phát tại đây khiến đồng tiền của Guinea mất giá nhanh chóng. Các nhà kinh tế dự đoán rằng đồng franc Guinea sẽ vẫn trì trệ trong nhiều thập kỷ.

Hiện tại, giá trị 1 USD = 9.006,01 Franc.

Vị trí thứ 6: Rupiah – Indonesia

Rupiah Indonesia

Rupiah Indonesia

Sau khi Indonesia giành được độc lập, quốc gia này đã quyết định sử dụng đồng Rupiah làm tiền tệ chính thức. Các tạp chí kinh tế thường thảo luận về vấn đề cơ sở hạ tầng nghèo nàn của đất nước. Ngoài ra, tình trạng tham nhũng nghiêm trọng, số lượng quan chức trì trệ, v.v. Bất chấp giá trị thấp của đồng rupiah, quốc gia này vẫn có triển vọng phát triển kinh tế dài hạn.

Hiện tại, giá trị 1 USD = 14.597,27 Rupiah.

Vị trí thứ 7: Dobra Dong – São Tomé và Príncipe

Dobra của São Tomé và Príncipe

Dobra của São Tomé và Príncipe

São Tomé và Príncipe nghe có vẻ rất ngạc nhiên, làm tốt lắm các bạn! Nhiều người thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của hai quốc gia này trên thế giới. Hãy để sieusach.info mách bạn thêm nhé! São Tomé và Príncipe là hai quốc đảo nhỏ ở phía tây châu Phi. Trước đây, ca cao, cà phê, quế và đu đủ là nguồn thu nhập chính của quốc gia này. Sau khi phát hiện ra dầu, São Tomé và Príncipe đã thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, Dobra luôn trong tình trạng mất giá và mất giá.

Tham Khảo Thêm:  Dung Hà là ai? Tiểu sử về bà trùm Dung Hà không phải ai cũng biết

Hiện tại giá trị 1 USD = 21 496,13 Dobra.

Vị trí thứ 8. Đồng Việt Nam – Việt Nam

Việt Nam đang cố gắng trở thành quốc gia có nền kinh tế mạnh ở Châu Á. Việt Nam cũng là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất vào năm 2025. Tuy nhiên, chính phủ vẫn giữ đồng Việt Nam ở mức thấp để thúc đẩy xuất khẩu.

Hiện tại, ước tính 1 USD = 23.292,3 Việt Nam Đồng.

Vị trí thứ 9. Rial – Iran

tiền rial

tiền rial

Đồng tiền yếu thứ hai trên thế giới là đồng rial của Iran. Iran là một quốc gia Trung Á, hiện có nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới và có dân số tương đối lớn, khoảng 78,4 triệu người cho đến nay. Tuy nhiên, đồng tiền quốc gia này tỷ lệ nghịch với dân số và diện tích vì nó được xếp hạng là một trong những đồng tiền thấp nhất.

Sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979, đồng rial trở thành tiền tệ chính thức của quốc gia này kể từ đó. Tuy nhiên, đồng rial của Iran ngày càng bị đè nặng bởi áp lực từ lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này. Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong 2 năm tới giá trị đồng tiền nước này sẽ tiếp tục giảm.

Hiện tại giá trị 1 USD = 41.937,58 Rials.

Vị trí thứ 10. Bolivar Fuerte – Venezuela

Bolivar Fuerte có giá trị nhỏ nhất

Bolivar Fuerte có giá trị nhỏ nhất

Venezuela từng là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất Nam Mỹ. Tuy nhiên, quốc gia này đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng do lạm phát. Tại đây, rất ít người sử dụng ví để đựng tiền, thay vào đó họ sẽ sử dụng những chiếc thùng hoặc túi lớn. Cũng để không mất thời gian, nhiều nước cân thay vì đếm tiền. Nghe có vẻ phi lý và hoang đường nhưng lại là sự thật khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Hiện tại, giá trị 1 USD = 248.209,88 Bolivar.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn 10 quốc gia có đồng tiền mất giá nhất thế giới. Trong số đó, Việt Nam nằm trong top 3 từ dưới lên trên. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đồng Việt Nam có giá trị thấp như vậy? Để có câu trả lời, hãy tiếp tục theo dõi phần còn lại của sieusach.info nhé!

Tham Khảo Thêm:  Tiết lộ mẹo chăm sóc tóc của sao Hàn cực hay

Vì sao có sự phá giá tiền tệ?

Khấu hao có thể được kiểm soát hoặc ngoài tầm kiểm soát. Trong trường hợp đầu tiên, nhà nước cố tình làm suy yếu đồng tiền của mình để theo đuổi một số mục tiêu:

Điều gì gây ra mất giá tiền tệ?

Điều gì gây ra mất giá tiền tệ?

Lý do khấu hao có kiểm soát

Trong trường hợp đầu tiên, nhà nước cố tình làm suy yếu đồng tiền của mình để theo đuổi một số mục tiêu:

  • Để giúp các nhà xuất khẩu tự động giảm khối lượng nhập khẩu.
  • Đẩy nhanh lạm phát đến mức mục tiêu (đặc trưng cho các nước phát triển).
  • Tăng cạnh tranh tiền tệ trong nước.
  • Giảm chi phí dự trữ ngoại hối để duy trì cán cân thanh toán.

Trong trường hợp thứ hai, phá giá xảy ra bởi chính nó: chỉ với một tỷ giá hối đoái thay đổi, được hình thành bởi cung và cầu. Nhà nước chỉ có thể thừa nhận tiền mất giá và sau khi đã vượt quá mức khấu hao. Khi đó, nhà nước sẽ tiếp tục áp đặt mệnh giá ẩn hoặc giảm cung tiền (nhà nước sẽ ngừng lưu thông tiền mất giá mà không có tuyên bố chính thức).

Lý do khấu hao ngoài tầm kiểm soát

Nguyên nhân mất giá ngoài tầm kiểm soát, cụ thể:

  • Lạm phát – đây cũng có thể là hậu quả của việc phát hành tiền.
  • Tỷ lệ xuất nhập khẩu và thâm hụt thanh toán. Một quốc gia không có đủ dự trữ nội địa để đáp ứng các nghĩa vụ của mình đối với các quốc gia khác và để đáp ứng nhu cầu ngoại hối trong nước.
  • Do dòng vốn chảy ra ngoài không ổn định trong nước, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với đất nước.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc Những đồng tiền mất giá nhất thế giới và những nguyên nhân khiến đồng tiền mất giá. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại trong các số tiếp theo sieuach.info Vui lòng!

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới (cập nhật 2022) . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *