Vi bằng là gì? Những hạn chế đối với vi bằng

Rate this post

logo siêu thị

Đối với người muốn mua nhà đất thì cần phải có công chứng giấy chuyển nhượng quyền sử dụng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bằng và bằng do công chứng viên chứng nhận. Vì thế vi là gì? và những hạn chế của vi bằng là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chính xác.

nó bằng cái gì?

bình đẳng là gì? Đây là văn bản do Thừa phát lại lập để ghi lại các sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ xét xử trong nhiều quan hệ pháp luật khác nhau. Văn bản công chứng thường là các văn bản giao dịch, hợp đồng được công chứng viên chứng nhận theo quy định của Luật Công chứng của Nhà nước Việt Nam.

Giấy phép là văn bản pháp lý

Giấy phép là văn bản pháp lý

Tại Điều 28 Nghị định 61/2009/NĐ-CP quy định rõ giấy phép có giá trị pháp lý, đặc biệt là có thể sử dụng để giải quyết vụ việc. Là cơ sở để thực hiện các hành vi pháp lý theo quy định của pháp luật. Đối với thang đo vi chỉ chấp nhận 1 nội dung sự kiện kèm theo hình ảnh và bằng chứng khác.

Trong các giao dịch liên quan đến bất động sản, khách hàng sẽ được Thừa Phát Lại thanh toán từ – với bất động sản. Tuy nhiên, giấy phép này thường liên quan đến các giao dịch tiền hoặc tài liệu mà không cần chứng minh việc mua bất động sản. Việc sử dụng vi từ mua bán nhà đất sẽ không được pháp luật công nhận. Đây là một hình thức ghi đè và có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh top 8 loại dầu gội thảo dược trị ngứa da đầu hiệu quả

Hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa vi bằng Thừa Phát Lại và vi bằng công chứng. Hầu hết mọi người đều coi hai loại văn bản này có giá trị pháp lý ngang nhau. Tuy nhiên, pháp luật do nước ta ban hành không công nhận văn bằng Thừa Phát Lại có giá trị pháp lý.

Văn bằng và văn bản công chứng khác nhau

Văn bằng và văn bản công chứng khác nhau

Giấy chứng nhận được cấp tại Thừa Phát và văn bản có công chứng của cơ quan chức năng là hai văn bản có giá trị pháp lý khác nhau. Mỗi loại đều có tính chất và tác dụng riêng.

Các ràng buộc trên vi là bằng nhau

Theo quy định tại Điều 25 Nghị định 61/2009/NĐ-CP (luật được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2013/NĐ-CP), các giấy phép Thừa Phát đã cấp lại sẽ được điều chỉnh trong giới hạn sau:

Các trường hợp sử dụng vi của Thừa Phát

Người ta thường dùng vi bằng trong các trường hợp sau:

-Mua bán chuyển nhượng giấy tờ nhà đất

-Giao hàng, chuyển tiền nhưng không xác nhận việc này

– Các giao dịch khác được thực hiện trên giấy tờ

Những trường hợp không dùng được vi từ Thừa Phát

Theo Điều 6 Nghị định 61/2009/NĐ-CP, giấy phép của Thừa Phát sẽ không có giá trị trong các trường hợp sau:

Bằng cấp có một số hạn chế

Bằng cấp có một số hạn chế

– Những việc liên quan đến vợ chồng, con đẻ, con nuôi

-Quan hệ cha nuôi, mẹ nuôi, ông nội, bà ngoại, ông nội, bà ngoại

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp câu đố về con vật có đáp án luyện trí thông minh cho bé

-Mối quan hệ giữa anh chị em trong nhà

Tất cả các trường hợp trên đều không được phép sử dụng vi bằng. Và nếu cố ý sử dụng trong trường hợp này thì vi bằng không có hiệu lực pháp luật.

Ngoài ra, các trường hợp vi phạm an ninh, quốc phòng, vi phạm đời tư thì không được phép sử dụng giấy phép (theo Điều 38 BLDS).

Một điểm cần lưu ý là văn bằng Thừa Phát chỉ có giá trị khi được sử dụng tại quốc gia nơi đặt văn phòng Thừa Phát. Ngoài ra, sẽ không có trường hợp ngoại lệ.

Như vậy, qua bài viết này, người đọc đã phần nào hiểu được vi là gì? và các ràng buộc vi bằng nhau. Hi vọng những thông tin này đã mang lại những hiểu biết cần thiết cho mọi người.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vi bằng là gì? Những hạn chế đối với vi bằng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *