Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar online hiệu quả

Rate this post

Mặc dù tôi đã lướt hoặc đọc ở đâu đó về từ Webinar nhưng thực tế thì không nhiều người biết về nó. Vì thế, Hội thảo trên web là gì?? Tính năng nổi bật của Webinar là gì? Lợi ích của hội thảo trên web là gì? Hãy cùng Mayruaxemini.vn đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Hội thảo trên web là gì?

Nói một cách đơn giản, Webinar là một hội thảo trực tuyến, được chạy trên nền tảng website và khi kết nối, người dùng cần có kết nối internet. Hội thảo trên web không giới hạn về phạm vi. Người dùng ở các quốc gia khác nhau có thể kết nối và tham gia.

Hội thảo trên web-la-gi

Webinar không còn quá xa lạ với nhiều người dùng

Webinar đặc biệt được sử dụng trong các công ty, hội nhóm cần thuyết trình về vấn đề gì đó.

Tính năng nổi bật của Webinar là gì?

Hội thảo trên web có nhiều tính năng hữu ích. Trong số đó nổi bật:

Sao lưu thảo luận, thuyết trình

Đây được coi là một tính năng rất tốt cho người dùng. Đặc biệt những ai không thể tham gia cuộc họp hoặc mất tập trung trong quá trình thảo luận có thể xem lại. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong cuộc họp.

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này để tái tạo lại các cuộc họp tương tự mà không lặp lại các vấn đề đã đề cập trước đó.

Dễ dàng chia màn hình

Trong một cuộc họp trực tuyến, slide trình chiếu thường đóng một vai trò quan trọng. Điều này giúp người thuyết trình trình bày nhanh chóng những vấn đề mà mình đề cập. Đồng thời cũng giúp người tham dự cuộc họp nắm bắt đầy đủ các thông tin được chia sẻ. Do đó, với tính năng chia sẻ màn hình của Webinar, cả người trình bày và người nghe đều có thể dễ dàng trao đổi và tiếp nhận thông tin.

Hội thảo trực tuyến

Tính năng chia sẻ màn hình cực kỳ hữu ích trong Webinar

Chỉnh sửa trực tiếp nhanh chóng

Nếu bạn đặt câu hỏi, tính năng tuyệt vời của hội thảo trên web là gì, đây là câu trả lời. Với Webinar, trong các cuộc họp, thảo luận, người dùng có thể sử dụng tính năng này để đánh dấu những điểm quan trọng hoặc đánh dấu những điều mình muốn. Từ đó giúp bạn dễ dàng làm rõ vấn đề đang nói và giúp người nghe nắm bắt thông tin tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10+ các kiểu tóc nam hot nhất hiện nay

Chức năng khảo sát thăm dò

Đây cũng là một trong những tính năng của Webinar được người dùng đánh giá cao. Với tính năng này, người dùng có thể tạo một cuộc khảo sát với những người tham gia cuộc họp đó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tăng tương tác, tạo hứng thú và có những buổi họp, hội thảo sôi nổi hơn.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Zoom Webinar là gì?

Zoom Webinar kể từ khi ra mắt trên thị trường đã liên tục nhận được phản hồi tốt từ người dùng. Điều này là do Hội thảo trên web mang lại cho họ nhiều lợi ích. Đặc biệt:

  • Giúp doanh nghiệp tương tác với các bên liên quan nội bộ ngay cả khi họ không gặp mặt trực tiếp
  • Dễ dàng trình bày thông tin dự án và định hướng phát triển cho nhân viên trong công ty khi tổ chức các cuộc họp
  • Nó cho phép doanh nghiệp lấy ý kiến ​​khách quan từ người dùng khi triển khai hội thảo trực tuyến.
  • Webinar không giới hạn về không gian và số lượng người tham gia.
  • Gia tăng tương tác và đẩy nhanh hiệu quả chốt sale với khách hàng khi doanh nghiệp tổ chức workshop giải đáp thắc mắc về sản phẩm và tổ chức chương trình ghi nhận.

Cách sử dụng Thu phóng hội thảo trên web Nó là gì?

Bên cạnh thắc mắc Webinar là gì thì nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ trong việc sử dụng phần mềm này. Để sử dụng Webinar trực tuyến, bạn cần biết những điều sau:

Các điều kiện để sử dụng Webinar là gì?

Để sử dụng phần mềm Webinar, trước tiên bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người tổ chức cuộc họp bắt buộc phải có tài khoản Pro
  • Để thu hút nhiều khách hàng tham gia hội thảo, người dùng có thể tham khảo mua các gói Zoom Webinar khác nhau.
  • Nếu bạn muốn sử dụng Thu phóng hội thảo trên web trên thiết bị di động, bạn phải tải xuống phiên bản 3.0 trở lên của Hội thảo trên web
  • Đối với những người tham dự các cuộc họp, hội thảo trực tuyến, chỉ cần mua một thiết bị có kết nối internet.

Hướng dẫn sử dụng hội thảo trên web

Các bước chi tiết để sử dụng Webinar như sau:

Bước 1: Bạn phải lên lịch cuộc họp bằng cách tạo tài khoản Hội thảo trên web. Tiếp theo, đặt ngày và giờ bạn muốn tổ chức bản trình bày.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh gì gây rụng tóc nhiều? Hướng điều trị tình trạng rụng tóc đúng cách

Bước 2: Xây dựng nội dung buổi Webinar rõ ràng và có kế hoạch trình bày tốt nhất.

Bước 3: Kiểm tra máy ảnh, micrô và tin nhắn hội thảo trên web của bạn trong khi bắt đầu cuộc họp.

Bước 4: Gửi liên kết cho những người cần tham dự để bắt đầu tổ chức cuộc họp. Khi mọi người đã có mặt, bạn có thể bắt đầu trình bày.

Webinar-tham gia-giám khảo-hop

Tham gia cuộc họp Webinar chỉ bằng một cú nhấp chuột

Ứng dụng webinar trong kinh doanh

Các ứng dụng hội thảo trên web trong kinh doanh thường là:

Hoạt động như một công cụ tiếp thị và bán hàng

Webinar được sử dụng rộng rãi trong các chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Phần mềm này không chỉ được sử dụng bởi các công ty, tập đoàn lớn. Chúng cũng được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, tư nhân hoặc cá nhân mới bắt đầu.

Trong trường hợp này, Webinar giúp người dùng nhận được nhiều email từ khách hàng và dễ dàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Từ đó chấm công và chốt đơn mua sản phẩm từ khách hàng.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Webinar cũng được sử dụng để tổ chức các phiên giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Với Hội thảo trực tuyến, bạn sẽ không bị giới hạn về thời lượng của các sự kiện và cuộc họp. Do đó, bạn không chỉ giải đáp cụ thể thắc mắc của khách hàng mà còn có thể trưng bày sản phẩm và tăng tương tác, tăng độ nhận diện thương hiệu.

Người dùng cũng có thể sử dụng Hội thảo trên web để chuyển khách hàng từ nghi ngờ sang hành động mua hàng. Hoặc thông qua Webinar để bán các sản phẩm và dịch vụ khác cho người tham gia.

Lưu trữ các phiên hội thảo trên web thường sẽ thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài việc giúp bạn tăng đơn hàng và mở rộng uy tín thương hiệu, Webinar còn giúp bạn phát hiện những thiếu sót thông qua phản hồi trực tuyến của khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng trực tiếp

Ứng dụng Hội thảo trên web này thường được các doanh nhân thành đạt hoặc người nổi tiếng sử dụng để nhắm mục tiêu đến các khách hàng tiềm năng lớn. Họ thường sẽ sản xuất tài liệu liên quan đến việc triển khai sản phẩm. Tiếp theo, tổ chức một buổi đào tạo về thông tin và cách sử dụng hiệu quả cho các khách hàng hoặc đối tác quan trọng.

hội thảo trực tuyến

Hội thảo trên web được sử dụng để đào tạo nhân viên công ty

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn sử dụng Webinar để truyền tải kiến ​​thức mới cho nhân viên.

Tham Khảo Thêm:  Tiềm thức là gì? Phương pháp làm chủ sức mạnh của tiềm thức

Webinar trong lĩnh vực giáo dục

Webinar Cambridge cũng đang dần được chú ý. Trong lĩnh vực giáo dục, Hội thảo trên web giúp giáo viên đào tạo học sinh của họ dễ dàng hơn. Thay vì phải đến trường hoặc thuê chỗ dạy tốn kém, giờ đây học viên chỉ cần truy cập vào đường dẫn Webinar do giáo viên cung cấp để học. Như vậy, cả giáo viên và học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và kinh phí cho việc dạy và học.

Ngoài ra, phần mềm Webinar rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích. Do đó, giáo viên hay học sinh yếu về công nghệ đều có thể dễ dàng sử dụng. Webinar có tính năng ghi lại nội dung đã được trình chiếu. Do đó, những bạn lỡ học có thể tự ôn tập mà không làm phiền bạn bè, thầy cô.

Các câu hỏi liên quan đến Hội thảo trên web là gì?

Xoay quanh chủ đề Webinar là gì, Mayruaxemini.vn còn nhận được những câu hỏi khác như:

GotoWebinar là gì?

Trên thực tế, GotoWebinar là một nền tảng phổ biến, được nhiều công ty sử dụng khi họ muốn tổ chức hội thảo trên web. GotoWebinar có giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

GotoWebinar được xem là giải pháp lý tưởng cho những ai muốn thuyết trình hoặc tổ chức sự kiện. Bởi thông qua đó, người dùng có thể cập nhật liên tục thông tin tiến độ dự án, giao tiếp với người tham dự và phản hồi nhanh chóng các câu hỏi đặt ra.

Với GotoWebinar, người tham dự sẽ không cần tải xuống phần mềm hoặc mua gói đăng ký. Chỉ cần nhấn vào liên kết được cung cấp để tham gia cuộc họp.

những lợi thế của GotoWebinar vì người dùng sẽ không cần tải xuống phần mềm bổ sung. Hơn nữa, nó có nhiều tùy chỉnh phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau của người dùng.

Điểm trừ e GotoWebinar không tương thích với các hệ điều hành cũ hơn. Ngoài ra, đôi khi người dùng sẽ gặp sự cố phát trực tuyến.

Hội thảo trên web trực tiếp là gì?

Nó cũng có nghĩa là hội thảo trên web. Tuy nhiên, Live Webinar thường được dùng để chỉ những sự kiện diễn ra vào ngày giờ định trước. Với Hội thảo trên web trực tiếp, người dùng sẽ không thể xóa hoặc tạm dừng các sự kiện. Hội thảo trên web trực tiếp giống như một hội nghị thực sự, nếu bạn tham gia muộn, bạn sẽ bỏ lỡ nội dung trước đó.

kết cục

Webinar hiện đang dần lan rộng và được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Khi hiểu được Webinar là gì và cách sử dụng nó, tin rằng người dùng sẽ nhận được vô số lợi ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar online hiệu quả . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

23 Sản phẩm dưỡng tóc khô xơ hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Flokët e thatë dhe të dredhur i bëjnë femrat të trishtuara dhe mungesën e vetëbesimit. Për të zgjidhur këtë situatë, duhet të përdorni produkte për flokë të…

Tóc khô xơ do đâu? Mẹo phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Të gjithë duan të kenë flokë me shkëlqim dhe të butë. Megjithatë, shumë faktorë bëjnë që flokët tuaj gradualisht të thahen, të ndahen majat dhe madje të…

Mẹo giúp da đầu sạch gàu

1. Giấm táo Một ngày ra đường, khói bụi mồ hôi tích tụ trên da đầu gây bẩn và ngứa. Các sản phẩm dưỡng ẩm, chống nắng…

Top 6 mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa mà bạn cần biết

Mẹo giúp da đầu sạch gàu giảm ngứa không phải ai cũng biết. Gàu là nỗi ám ảnh của mọi mái tóc khi hè về. Tuy nhiên,…

Mặt tròn nên để tóc gì? Xem ngay kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Mặt tròn nên để kiểu tóc gì? Khuôn mặt tròn có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là giúp bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi…

Tóc sâu ngứa là gì: nguyên nhân và cách khắc phục?

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc khỏe đẹp như vậy. Sự xuất hiện của những nốt thâm ngứa không chỉ ảnh hưởng đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *